Hội nghị tập huấn công tác quản lý và lập bản kê tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (23/11/2018)

Sáng ngày 20/11/2018,  Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở thành phố Buôn Ma Thuột  tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, cho hơn 70 đồng chí là thành viên ban chỉ đạo Thành phố và các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch, cán bộ văn phòng thống kê của 21 xã, phường trên địa bàn Thành phố.

Tại lớp tập huấn các học viên sẽ được nghiên cứu các nội dung chính như: chỉ thị 44 và quyết định 772 của thủ tướng chính phủ về tổ chức tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; phương án tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; kế hoạch tổng điều tra của Ban chỉ đạo thành phố; công tác tổ chức thực hiện tổng điều tra của Ban chỉ đạo các cấp; một số nội dung về công tác quản lý tác nghiệp tổng điều tra liên quan đến xã, phường và thành phố.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lưu Văn Khôi – Thành ủy viên, Phó chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo Điều tra dân số và nhà ở Thành phố nhấn mạnh, những số liệu của đợt tổng điều tra sẽ là thông tin quan trọng giúp cho Thành phố hoạch định, xây dựng các chính sách liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng. Ông đề nghị các học viên nghiêm túc tiếp thu những kiến thức tại hội nghị tập huấn để triển khai trên thực tế tại địa phương, đợt tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 hoàn toàn ứng dụng công nghệ thông tin để điều tra, thu thập và xử lý thông tin nên đòi hỏi các học viên phải có trình độ về công nghệ thông tin để áp dụng trong thực tế./.

Hồng Thắm