Hội nghị tập huấn công tác quản lý và lập bảng điều tra tổng dân số và nhà ở năm 2019 (03/12/2018)

Ngày 29/11/2018, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác quản lý và lập bảng kê tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tham gia lớp tập huấn có hơn 100 học viên của 3 phường: Tân Tiến, Thống Nhất và Tự An.

Trong 1 ngày, các học viên được tập huấn các nội dung: hướng dẫn công tác lập bảng kê hộ, địa bàn điều tra, nhà ở, nơi ở, nhân khẩu thực tế, nhân khẩu đặc thù; phương pháp lập và ghi thông tin bảng kê hộ, kiểm tra, nghiệm thu, xử lý bảng kê hộ. Qua đó, giúp các học viên nắm vững các bước kê khai biểu mẫu, nghiệp vụ tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Được biết, tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở, phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở trên toàn lãnh thổ Việt Nam; đáp ứng nhu cầu thông tin, đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2011-2020, xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2020-2030... Nội dung điều tra gồm: thông tin chung về dân số, tình trạng di cư, trình độ học vấn và chuyên môn kỹ thuật, tình hình lao động – việc làm, tình trạng hôn nhân, mức sinh, tử... Thời gian thu thập thông tincủa cuộc tổng điều tra là 25 ngày, bắt đầu từ 0h ngày 1/4/2019. Kết quả sơ bộ sẽ được công bố vào tháng 7/2019.

Đinh Nga