Hội nghị thông qua Kế hoạch huy động trẻ đến trường và tuyển sinh đầu vào các lớp đầu cấp năm học 2018 – 2019 (02/05/2018)

Nhằm thực hiện tốt phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi, phổ cập giáo dục trung học cơ sở. Đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh , nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các trường học. Chiều ngày 27/04/2018, UBND Thành phố tổ chức Hội nghị thông qua Kế hoạch huy động trẻ đến trường và tuyển sinh đầu vào các lớp đầu cấp năm học 2018 – 2019. Ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố chủ trì Hội nghị.

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố mạng lưới trường lớp đã phát triển rộng khắp, cơ sở vật chất, thiết bị dạy học cơ bản đáp ứng nhu cầu dạy và học, tạo điều kiện cho học sinh đến trường học tập. Năm học 2017-2018, được sự chỉ đạo đồng bộ và sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng ban chuyên môn của Thành phố, công tác tuyển sinh, huy động học sinh ra lớp đã duy trì được  tỉ lệ chuyên cần, học sinh được học đúng tuyến và chất lượng giáo dục được nâng cao. Tuy nhiên, công tác phân luồng học sinh ở một số trường còn làm chưa tốt, ảnh hưởng đến quyền lợi được tới trường học của học sinh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận những vướng mắc trong việc phân tuyến đối với từng cấp học để điều chỉnh, bổ sung kịp thời, phù hợp với từng cấp học, bậc học.

Để đạt được những kết quả cao trong giáo dục và đào tạo, năm học 2018 – 2019, Thành phố tiếp tục tổ chức tuyển sinh phân tuyến đầu vào các cấp. Theo đó, đối với bậc mầm non, căn cứ vào điều kiện cơ sở vật chất của nhà trường, tiếp nhận ác cháu trong độ tuổi nhà trẻ, mẫu giáo, ưu tiên huy động tối đa trẻ 5 tuổi trong diện đi học đang cư trú trên địa bàn.

Về tuyển sinh vào lớp 1, TP huy động 100% trẻ 6 tuổi trong diện đi học đang cư trú trên địa bàn vào lớp 1. Trẻ em là người dân tộc thiểu số, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em trong diện hộ nghèo theo quy định của Nhà nước, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 – 9 tuổi; trẻ em khuyết tật có thể vào học lớp 1 không quá 14 tuổi.

Đối với tuyển sinh vào lớp 6, huy động 100% học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học còn trong độ tuổi quy định, có đủ hồ sơ hợp lệ và sinh sống tại địa bàn tuyển sinh. Riêng Trường THCS Phan Chu Trinh tuyển sinh học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột, các trường còn lại có bảng danh mục địa bàn tuyển sinh vào lớp 6 trung học cơ sở kèm theo.

Kết luận tại Hội nghị, ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố trên cơ sở các ý kiến đề xuất của đại diện UBND các phường, xã, các trường học điều chỉnh lại chỉ tiêu phân tuyến cho phù hợp. Đối với các trường học phải đảm bảo thuận lợi nhất cho học sinh và thực hiện cộng đồng trách nhiệm giữa các bậc học, các cấp quản lý, tạo được sự đồng thuận cao của xã hội, học sinh và phụ huynh. Chậm nhất đến ngày 25/05/2018 sẽ ban hành Kế hoạch tuyển sinh.

Hồng Thắm

 

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn