Hội nghị thông qua Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2018 - 2019 (02/05/2018)

Chiều ngày 27/04/2018, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị thông qua Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10,  năm học 2018 – 2019. Ông Vũ Văn Hưng – UVBTUTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố chủ trì Hội nghị.

Năm học 2017 – 2018, Thành phố Buôn Ma Thuột có 7 trường THPT được giao chỉ tiêu tuyển sinh với  3.600 học sinh vào lớp 10. Theo Kế hoạch, năm học này Thành phố tiếp tục triển khai tuyển sinh vào lớp 10 theo diện phân tuyến.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, điều chỉnh và thống nhất lại phân tuyến giữa các trường phù hợp với địa lý của từng địa phương, các trường THPT trực tiếp ban hành quy chế tuyển sinh tại trường mình theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; trực tiếp nhận hồ sơ đăng ký tuyển sinh lớp 10 của học sinh theo địa bàn được phân tuyến.

Kết luận tại Hội nghị, ông Vũ Văn Hưng - UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT trên địa bàn Thành phố nghiêm túc thực hiện công tác tuyển sinh đúng tuyến, đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh trong việc chọn trường, không để xảy ra trường hợp trường thì quá đông học sinh, trường thì không có học sinh để học.

Hồng Thắm