Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX (20/06/2018)

Ngày 19/6/2018, Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa IX với hơn 200 cử tri tham dự.

Đoàn đại biểu Quốc hội đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại kỳ họp.

Theo đó, Quốc hội đã thống nhất thông qua 7 dự án luật, 7 Nghị quyết và cho ý kiến đối với 9 dự án luật để tiếp tục hoàn thiện trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 6. Quốc hội đã dành 6 buổi thảo luận tại tổ và 33 buổi thảo luận tại hội trường. Các cuộc thảo luận tổ có 47 lượt ý kiến phát biểu, trong đó đoàn Đắk Lắk tham gia 27 lượt ý kiến, chiếm 57,44%; tại các cuộc thảo luận hội trường, đoàn Đắk Lắk có 15 lượt người phát biểu.

Cử tri ý kiến tại buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Đoàn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 18 lượt ý kiến trực tiếp của cử tri về 48 nội dung về nhiều vấn đề thu hút sự quan tâm của dư luận cả nước thời gian qua cũng như các vấn đề liên quan mật thiết đến đời sống của người dân tại địa phương và kiến nghị về nhiều vấn đề như: Các cấp thẩm quyền tạo điều kiện để người dân chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất ở, thu hồi dự án quy hoạch treo, đầu tư xây dựng hệ  thống thoát nước và đường bê tông xi măng ở một số tuyến trên địa bàn.

Ông Y Khút Niê - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã trả lời nhiều nội dung cử tri quan tâm về công tác chống tham nhũng, trách nhiệm bồi thường oan sai, chính sách đầu tư phát triển rừng, đồng thời, trao đổi thêm về những nội dung cốt lõi của dự án Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt để cử tri nắm rõ. Ông Trương Công Thái – Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột cũng trả lời trực tiếp nhiều vấn đề tại địa phương mà cử tri quan tâm. Một số ý kiến chưa được giải đáp tại hội nghị Đoàn đại biểu sẽ tiếp tục được tập hợp và chuyển cơ quan chức năng trả lời bằng văn bản theo thẩm quyền.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn