Hội nghị tổng kết công tác khoa giáo năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 (13/01/2020)

Chiều 10-01, Thành ủy Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị tổng kết công tác khoa giáo năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, đồng chí Y Toan Ênuôl, Phó Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Ngay từ đầu năm 2019, các ngành thuộc Khối khoa giáo của Thành phố đã xaxc định quyết tâm chính trị cao, bám sát định hướng chỉ đạo của Tỉnh ủy và điều kiện, tình hình thực tế của Thành phố và các giải pháp, biện pháp để ra ra trong Nghị quyết về nhiệm vụ năm 2019 để tập trung tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện và có trọng tâm, trọng điểm, nhất là nhiệm vụ thực hiện chủ đề năm 2019 của Thành ủy. Lĩnh vực văn hóa – xã hội được triển khai thực hiện ở nhiều mặt công tác, đạt kết quả tốt. Ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục giữ vững kỷ cương, nề nếp trong dạy và học, chất lượng dạy và học ngày càng nâng cao. Công tác văn hóa và thông tin thành phố đã có nhiều cố gắng, cơ bản đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của các tầng lớp nhân dân thành phố. Các hoạt động văn hóa và thể thao đã được tổ chức sôi nổi, thiết thực, đa dạng và phong phú tạo nên không khí vui tươi phấn khởi cho nhân dân, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, Lễ hội. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thường xuyên, duy trì tốt công tác phòng chống bệnh dịch bệnh, đặc biệt đối với bệnh truyền nhiễm. Các chế độ chính sách an sinh xã hội trước, trong và sau Tết được thực hiện đầy đủ, kịp thời.

Tuyên giáo thành phố đã bám sát nhiệm vụ chính trị, tích cực, chủ động tham mưu cho Thường trực Thành ủy lãnh đạo trên các lĩnh vực tư tưởng, tuyên truyền, hoạt động báo cáo viên, nghiên cứu dư luận xã hội, chỉ đạo hoạt động khối văn hoá - văn nghệ, khối khoa giáo... Tập trung quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, thành phố năm 2019 và nhiệm kỳ 2015 – 2020. Ban Tuyên giáo đã tăng cường công tác phối hợp với các ngành trong khối khoa giáo, chủ động, tích cực tham mưu cho Thành ủy, UBND Thành phố ban hành các văn bản triển khai thực hiện công tác khoa giáo, góp phần triển khai thực hiện tốt trên các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, khoa học và công nghệ,...  tạo bước đột phá, góp phần nâng cao đời sống vật chất cho nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Đồng chí Ya Toan Ênuôl, Phó bí thư Thành ủy phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Ya Toan Ênuôl, Phó Bí thư Thành ủy Buôn Ma Thuột ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của Khối khoa giáo. Trong năm 2020 với nhiều sự kiện chính trị quan trọng, yêu cầu hệ khối Khoa giáo tiếp tục phát huy vai trò xung kích, cần tập trung một số nhiệm vụ trọng tâm. Năm 2020 là năm Đại hội Đảng các cấp, ngành tuyên giáo phải đóng góp tích cực vào thành công của Đại hội Đảng các cấp, ngành tuyên giáo phải nỗ lực đổi mới về tuyên truyền cho đại hội, để toàn Đảng, toàn dân nắm vững các yêu cầu, nhiệm vụ, phát huy dân chủ, tranh thủ trí tuệ của Đảng, của nhân dân góp ý cho văn kiện của Đảng, chọn trọng tâm, trọng điểm thực hiện nhiệm vụ có chất lượng. Sau Đại hội, ngành tuyên giáo tập trung triển khai nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp, để nghị quyết của Đảng trở thành sức mạnh trong cải tạo thực tiễn; Tiếp tục đổi mới, tăng tính thuyết phục để nhân dân nhận thức rõ, tạo sự đồng thuận trong các cấp, các ngành. Tiếp tục nâng cao chất lượng, thiết thực hơn nữa và đặc biệt tăng cường hướng về cơ sở.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn