Hội nghị tổng kết công tác tổ chức đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 – 2025 (10/07/2020)

Chiều 9/7, Thành uỷ Buôn Ma Thuột tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức đại hội cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Các đồng chí Từ Thái Giang, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Buôn Ma Thuột; Nguyễn Thị Tường Loan, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; Trương Công Thái, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND Thành phố đồng chủ trì hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị

Đảng bộ thành phố Buôn Ma Thuột hiện có 40 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, gồm 31 đảng bộ, 9 Chi bộ cơ sở với 13.219 đảng viên, 804 đảng viên là người dân tộc thiểu số và 94 đảng viên trong các tôn giáo. Ngay sau khi có Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 127-KH/TU, ngày 23/8/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Thành uỷ Buôn Ma Thuột đã ban hành Kế hoạch số 150-KH/TU, ngày 09/9/2019 của Ban Thường vụ Thành uỷ về “tổ chức Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025”, hướng dẫn các bước và thời gian đại hội theo đúng kế hoạch đề ra. Trên cơ sở đó các Đảng bộ, chi bộ cơ sở đã chuẩn bị chu đáo cho công tác đại hội. Từ đó, các Đại hội đều được tổ chức thành công, được đảng viên và quần chúng nhân dân đồng thuận và đánh giá cao. Công tác xây dựng văn kiện được tiến hành công phu, chu đáo, chú trọng tính thực tiễn, nhiệm vụ giải pháp có tính khả thi cao. Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội được chuẩn bị trước và thảo luận tại Đại hội để sau Đại hội có thể ban hành và triển khai thực hiện ngay, các báo cáo tham luận tại Đại hội được phân công chuẩn bị với nội dung phong phú, toàn diện, nhiều báo cáo có chất lượng cao.

Công tác nhân sự được chuẩn bị chặt chẽ, kỹ lưỡng, đúng điều lệ, quy chế, quy định của Đảng. Tất cả các nhân sự giới thiệu bầu vào Ban chấp hành đều được thẩm định và kết luận về tiêu chuẩn chính trị, đảm bảo các điều kiện về trình độ văn hoá, chuyên môn nghiệp vụ và lý luận chính trị. Quá trình chuẩn bị nhân sự đảm bảo phát huy dân chủ, nhân sự Bí thư trước khi Ban chấp hành bầu đều được thăm dò giới thiệu của Đại biểu tại Đại hội và đều đạt tín nhiệm rất cao. Công tác tuyên truyền Đại hội được tổ chức cơ sở đảng chú trọng. Đến cuối tháng 6, 100% tổ chức cơ sở Đảng đã tổ chức thành công Đại hội, kết quả bầu cử Ban chấp hành được 426 cấp uỷ viên; về cơ cấu: tái cử 319 đồng chí, chiếm 74,88%; Nữ 145 đồng chí, chiếm 34,03%; 35 tuổi trở xuống 49 đồng chí, chiếm 11,5%; bầu 260 đại biểu chính thức và 42 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Từ Thái Giang, UV BTV Tỉnh uỷ, Bí Thư Thành uỷ Buôn Ma Thuột phát biểu kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Từ Thái Giang, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí Thư Thành uỷ Buôn Ma Thuột ghi nhận và đánh giá cao sự chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở, điều đó chứng tỏ sự đoàn kết, nhất trí cao trong đảng viên của toàn đảng bộ, đây là tiền đề quan trọng để Đảng bộ thành phố hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra. Đồng chí nhấn mạnh trên cơ sở kết quả của Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở các Đảng bộ cần sớm phân công nhiệm vụ cụ thể cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ sát đúng với thực tế địa phương; sớm triển khai đưa Nghị quyết đại hội vào cuộc sống. Bên cạnh đó để chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ Thành phố các tiểu ban nhân sự, văn kiện, hậu cần và bảo vệ cần chuẩn bị chu đáo về mọi mặt để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 vào tháng 8/ 2020…/.