Hội nghị tổng kết hoạt động hè thành phố Buôn Ma Thuột năm 2019 (11/09/2019)

Chiều 09-9, Ban chỉ đạo hoạt động hè thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2019. Đồng chí Y Quý Niê Siêng, phó Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè năm 2019 chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong dịp hè năm nay, các xã, phường tiếp nhận 17.740 học sinh các cấp tham gia sinh hoạt tại địa phương. Trong đó có 8.301 em học sinh cấp I, 9.169 em học sinh cấp II và 270 em học sinh cấp III. Ban chỉ đạo Hoạt động hè Thành phố đã có sự chỉ đạo sát sao cho các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo trong thực hiện nhiệm vụ được phân công; các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố đã có sự chủ động, phối hợp nhịp nhàng trong tổ chức thực hiện hoạt động hè 2019; Ban chỉ đạo các cấp từ Thành phố đến cơ sở đã có nhiều biện pháp tích cực, chỉ đạo chặt chẽ các nội dung hoạt động của từng đơn vị, quan tâm chỉ đạo, tích cực triển khai nhiều biện pháp, đa dạng hóa các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống lịch sử, đạo đức, lối sống; phát động phong trào rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe và thể chất cho thanh thiếu nhi. Ban thường vụ Thành Đoàn tổ chức dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ  tại khu mộ Liệt sỹ Nam tiến và tham gia lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang tỉnh Đắk Lắk; tổ chức cùng Ban chỉ đạo hè địa phương thăm hỏi Mẹ Việt Nam Anh hùng, người có công với các mạng nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ. Các xã, phường cũng thường xuyên duy trì phong trào ra quân tăng cường các hoạt động tuyên truyền về giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, xây dựng đô thị văn minh, xóa quảng cáo rao vặt, ra quân tổng dọn vệ sinh ở khu vực tổ chức sinh hoạt hè như sân trường, nhà cộng đồng, hội trường thôn, buôn, tổ dân phố với hơn 1.500 lượt đoàn viên, thanh thiếu niên tham gia; tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí, phát động phong trào rèn luyện kỹ năng, nâng cao sức khỏe, thể chất cho thanh thiếu nhi với nhiều hình thức đa dạng, phong phú như: tổ chức giải bóng đá thiếu niên nhi đồng; giải bóng đá thanh niên; nói chuyện truyền thống; mời cán bộ công an tuyền truyền về tệ nạn ma túy, vấn đề vi phạm an toàn giao thông, hiểm họa tai nạn giao thông hiện nay, phòng chống đuối nước, tổ chức trò chơi rèn luyện kỹ năng,...

Thực hiện kế hoạch “tổ chức chiến dịch Hành quân xanh”, Ban Thường vụ Thành đoàn đã tổ chức 3 chiến dịch Hành quân xanh tại xã Hòa Xuân, Hòa Phú và Hòa Thắng, tại chương trình đã làm thủ tục cấp mới 360 chứng minh nhân dân; hướng dẫn thủ tục hành chính về cư trú cho 880 bà con nhân dân; dọn vệ sinh và trồng 500m2 hoa và xây xanh;

Trong chiến dịch “ Kỳ nghỉ hồng”, Đoàn khối hành chính sự nghiệp và lực lượng vũ trang đã tổ chức tại Buôn Cư Ê Bông, xã EaKao với các hoạt động như khám phát thuốc chữa bệnh miễn phí, cắt tóc, cắt móng tay cho học sinh, tẩm mùng màn phòng chống sốt xuất huyết cho hơn 300 hộ dân, sửa điện cho 20 hộ gia đình khó khăn.

Hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ thành phố Buôn Ma Thuột năm 2019, 100% đoàn viên xã, phường đã tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện với 126 đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường tại các khu di tích lịch sử, đài tưởng niệm, khuôn viên trụ sở làm việc, nhà cộng đồng, các tuyến đường liên thôn, liên xã, tỉnh lộ với tổng chiều dài hơn 22,8km, thu hút trên 3 ngàn lượt đoàn viên thanh niên tham gia; xây dựng 14  công trình thanh niên cấp xã, 126 phần việc thanh niên như xây dựng con đường hoa, bê tông hóa đường giao thông nông thôn, hỗ trợ công lao động xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ gia đình khó khăn, đảm nhận tuyến đường sáng, xanh, sạch đẹp với sự tham gia của trên 2 ngàn lượt đoàn  viên thanh niên, tổng trị giá trên 150 triệu đồng, ….

Cũng trong dịp này, UBND Thành phố và Thành Đoàn Buôn Ma Thuột đã khen thưởng 07 tập thể và 13 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức các hoạt động hè  và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2019.