Hội nghị tổng kết tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (10/10/2019)

       Chiều ngày 8-10, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị tổng kết điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tham gia hội nghị có Ông Đỗ Tấn Xuân, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh Đăk Lăk; ông Lưu Văn Khôi,Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột, Trưởng ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Thành phố; lãnh đạo 1 số phòng, ban ngành của Thành phố; trưởng ban chỉ đạo và tổ trưởng tổ điều tra 21 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

      Theo báo cáo tổng kết tại Hội nghị, từ ngày 1/4/2019 đến ngày 25/4/2019, toàn thành phố đã tổ chức ra quân tổng điều tra hoàn thành việc thu thập thông tin về dân số và nhà ở theo đúng kế hoạch đã đề ra. Theo kết quả điều tra, toàn thành phố có tổng số 861 địa bàn điều tra, trong đó có 747 địa bàn thường, 114 địa bàn đặc thù, 194 địa bàn mẫu; Với 104.424 hộ, trong đó dân số thành thị gần 246.000 người, chiếm trên 65% dân số toàn thành phố và dân số nông thôn trên 129.600; trong có 186.887 nam chiếm trên 49%, có trên 188.700 nữ chiếm trên 50%. Để đạt được những kết quả như trên, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã tích cực chuẩn bị các điều kiện cần thiết cho cuộc tổng điều tra như: thành lập Ban chỉ đạo các cấp, xây dựng kế hoạch, tiến hành vẽ sơ đồ nền, phân định các địa bàn điều tra. Đồng thời tuyển chọn đủ số người vẽ sơ đồ nền, lập danh sách địa bàn điều tra, lập bảng kê, trưng dụng giám sát viên và tuyển chọn 1.480 điều tra viên. Cùng với việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động để các tầng lớp nhân dân thấy rõ được mục đích, ý nghĩa và trách nhiệm đối với cuộc tổng điều tra, Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số của Thành phố còn tổ chức được 21 lớp tập huấn nghiệp vụ, trang bị kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin trong việc điều tra. Tất cả các điều tra viên và tổ trưởng điều tra trực tiếp đến từng hộ gia đình phỏng vấn ghi trực tiếp thông tin vào phiếu điện tử.

  Phát biểu tại Hội nghị, ông Lưu Văn Khôi - Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột, Trưởng ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của các thành viên Ban chỉ đạo của Thành phố, các cơ quan chuyên môn và các xã, phường; tinh thần trách nhiệm của các điều tra viên trong việc thực hiện đúng quy trình các bước và thời gian quy định để có được kết quả tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trên địa bàn Thành phố khá chuẩn sát. Qua đó giúp Thành phố và các cấp, các ngành, các xã, phường xây dựng chiến lược và kế hoạch phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội phù hợp với thực tế của địa phương vào những năm tiếp theo. Hội nghị tổng kết đã trao giấy khen của Cục Thống kê tỉnh Đăk Lăk cho 4 tập thể, 32 cá nhân; UBND Thành phố đã tặng giấy khen cho 3 tập thể, 23 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác điều tra dân số và nhà ở năm 2019./.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn