Hội nghị triển khai công tác dân vận 6 tháng cuối năm 2020 (08/07/2020)

Chiều 8/7, Ban Dân vận Thành uỷ Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị sơ kết công tác dân vận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ; Đồng chí Huỳnh Thủ Đô, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

6 tháng đầu năm 2020, hệ thống dân vận các cấp đã làm tốt vai trò tham mưu cấp ủy các cấp triển khai, thực hiện, sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị của Đảng về công tác dân vận, công tác dân tộc và công tác tôn giáo; cấp uỷ Đảng, chính quyền, các phòng, ban, ngành tiếp tục triển khai thực hiện công tác dân vận của hệ thống chính trị, đặc biệt là Đề án số 10 của Ban Thường vụ Thành uỷ, Dân vận, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và Đội, Tổ công tác phát động quần chúng hướng các hoạt động về cơ sở, tăng cường bám đại bàn dân cư, gần gũi, tiếp xúc và nắm tình hình, tư tưởng nhân dân; phát triển đoàn viên, hội viên; củng cố tổ chức ở khu dân cư. Chủ động tham mưu cho cấp uỷ đảng triển khai thực hiện các nhiêm vụ đề ra theo kế hoạch, tích cực trong công tác tuyên truyền, giáo dục và vận động nhân dân thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá kết quả đạt được, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, trong đó tiếp tục quán triệt, tuyên truyền, phổ biến các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương và tỉnh về công tác dân vận, dân tộc, tôn giáo; Ban Dân vận, Mặt trận, các đoàn thể và các Đội, tổ công tác phát động quần chúng tăng cường bám cơ sở nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, diễn biến tư tưởng nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo; tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân chấp hành, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện thắng lợi Nghị quyết, nhiệm vụ, các chương trình, mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh của thành phố năm 2020; đặc biệt chú trọng tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; phối hợp thực hiện “Năm dân vận chính quyền” 2020; Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM; đẩy mạnh thực hiện mô hình “ Dân vận khéo” gắn với thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” và “Năm dân vận khéo” 2020; tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ nhấn mạnh: “6 tháng cuối năm 2020, cần tiếp tục tập trung triển khai và thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận, công tác dân tộc, công tác tôn giáo, việc thực hiện quy chế dân chủ ở cở sở. Thường xuyên hướng về cơ sở, nắm tình hình tư tưởng các tầng lớp nhân dân, giải quyết kịp thời các nguyện vọng chính đáng của Nhân dân và các tôn giáo; tăng cường, đổi mới công tác dân vận ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số; phối hợp thực hiện có hiệu quả việc giải quyết những vụ việc khiếu nại phức tạp, đông người…không để xảy ra điểm nóng, phức tạp trên địa bàn./.