Hội nghị triển khai công tác khối nội chính 6 tháng cuối năm 2020 (21/07/2020)

Chiều 20-7, Thành ủy Buôn Ma Thuột tổ chức hội nghị sơ kết công tác nội chính 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan, Phó Bí thư  Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ban thường vụ, Thường trực Thành uỷ đã chỉ đạo các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể bám nắm tình hình cơ sở, kịp thời phát hiện, tham mưu giải quyết các vấn đề bức xúc nổi lên ngay tại cơ sở; chỉ đạo các Đảng bộ, Chi bộ thuộc khối nội chính chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội Đảng; các ngành khối nội chính thành phố Buôn Ma Thuột cũng đã chủ động triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm theo sự chỉ đạo của Tỉnh, Thành phố và ngành giao cho, góp phần đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố. Trong đó, các ngành đã tích cực theo dõi sát diễn biến và làm tốt công tác phòng chống dịch Covid–19, đồng thời thực hiện các biện pháp để hồi phục kinh tế - xã hội sau dịch; Lực lượng chức năng duy trì nghiêm điều lệnh, tăng cường tuần tra kiểm soát, đấu tranh ngăn chặn các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự, tổ chức tốt lễ giao nhận quân năm 2020 và hoàn thành 100% chỉ tiêu Tỉnh giao; các Đảng bộ, Chi bộ cơ quan khối nội chính đã chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Triển khai có hiệu quả các tổ kiểm tra, kiểm soát địa bàn để chủ động đấu tranh, tấn công trấn áp các loại tội phạm, bài trừ các tệ nạn xã hội, tội phạm đã được kiềm giảm, tai nạn giao thông giảm trên cả 03 tiêu chí; đảm bảo trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân yên tâm lao động, sản xuất và phát triển kinh tế - xã hội. Hoạt động điều tra, truy tố xét xử và công tác kiểm tra, thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện hiệu quả. Hoạt động phối hợp của các ngành trong khối nội chính tiếp tục có chuyển biến rõ nét. Công tác cải cách tư pháp tiếp tục được đẩy mạnh, chất lượng hiệu quả công tác của các cơ quan tư pháp, chất lượng điều tra truy tố, xét xử và thi hành án được nâng cao.

Tại hội nghị, đại diện các ngành trong khối nội chính đã tham gia ý kiến đề ra các biện pháp, giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Buôn Ma Thuột phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Buôn Ma Thuột đánh giá cao nỗ lực của các ngành trong khối nội chính trong thực hiện nhiệm vụ công tác thời gian qua. Triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, đồng chí nhấn mạnh một số nội dung cần thực hiện, đó là: tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế xã hội, tăng cường các biện pháp tăng cường quản lý địa bàn, đấu tranh chống các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự toàn địa bàn, đặc biệt trong thời gian Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng; tiếp tục xây dựng các chuyên án đấu tranh, làm rõ đối với các loại tội phạm đang có chiều hướng gia tăng; thực hiện có hiệu quả các giải pháp kiềm chế tai nạn giao thông. Tăng cường công tác quản lý đất đai; thực hiện tốt việc chăm sóc, quản lý, bảo vệ rừng; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ vi phạm pháp luật về quản lý, bảo vệ rừng. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, không để khiếu kiện vượt cấp, kéo dài, phân loại các đơn thư chưa giải quyết, phân công thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương đối thoại với dân để giải quyết dứt điểm. Bên cạnh đó tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội thành phố. Đặc biệt, đảm bảo an ninh trật tự, phục vụ tốt cho Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XV, Đại hội Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII và đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.