Hội nghị triển khai công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội 6 tháng cuối năm 2020 (26/07/2020)

Sáng 24-7, Thành uỷ Buôn Ma Thuột tổ chức sơ kết công tác xây dựng Đảng,  MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, 6 tháng đầu năm 2020, Thành uỷ Buôn Ma Thuột đã chỉ đạo 40/40 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc tổ chức thành công Đại hội đảng cấp cơ sở theo kế hoạch đề ra. Kết nạp 62 đảng viên mới và công nhận đảng viên chính thức cho 192 đồng chí, tiếp nhận và chuyển giao 34 tổ chức cơ sở Đảng với 325 đảng viên trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về Đảng bộ Thành phố. Kịp thời củng cố, kiện toàn một số chức danh cán bộ lãnh đạo trưởng, phó các phòng, ban của Thành phố và xã, phường còn khiếu, khuyết. Lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức quán triệt đầy đủ, kịp thời đến cán bộ, đảng viên và các tổ chức đảng những văn bản liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật trong Đảng, các văn bản về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động đã được UBMTTQ Việt Nam Thành phố và các đoàn thể các cấp triển khai đồng bộ và đạt hiệu quả thiết thực, việc thực hiện các chương trình an sinh xã hội, vì người nghèo đã góp phần động viên nhân dân ổn định cuộc sống. Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 58 căn nhà đại đoàn kết với tổng số tiền hơn 1,9 tỷ đồng; hỗ trợ xây nhà Mái ấm công đoàn cho 10 đoàn viên, sửa chữa 02 căn nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; vận động xây quỹ xây nhà “Nghĩa tình đồng động được trên 58 triệu đồng; vận động nhân dân hiến trên 1.200m2 đất, đóng góp trên 1,5 tỷ đồng và trên 500 ngày công để sửa chữa và làm mới trên 10km đường giao thông nông thôn, nạo vét, tu sửa trên 5km kênh mương nội đồng… Phối hợp tổ chức tiếp xúc cử tri, tại buổi tiếp xúc có hơn 300 cử tri tham gia. Công tác giám sát và phản biện xã hội của Mặt trân và các đoàn thể Thành phố có nhiều đổi mới; phương thức lãnh đạo của các cấp ủy được tăng cường…

Đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tường Loan nhấn mạnh: Thời gian tới đề nghị các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành uỷ, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phải chủ động, tích cực hơn nữa trong công tác tham mưu theo chức năng, nhiệm vụ; sắp xếp, bố trí nhân sự nghiêm túc, đúng người, đúng việc; làm tốt công tác tư tưởng, chính sách cho cán bộ nghỉ hưu, nghỉ trước tuổi. Đồng chí yêu cầu các cấp cần bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy các cấp, đặc biệt là của thường trực cấp ủy; đảm bảo đoàn kết, thống nhất trên cơ sở chấp hành nghiêm túc quy định của Đảng, pháp luật Nhà nước. Quan tâm đến công tác tạo nguồn, phát triển, quản lý và giáo dục đảng viên. Cần phải nắm chắc tình hình, tìm hiểu nguyên nhân và kiên quyết xử lý những vấn đề phát sinh tại cơ sở; trong thực hiện nhiệm vụ phải phát huy dân chủ, huy động và phát huy được sức mạnh, trí tuệ của tập thể. Đồng chí đề nghị tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đảm bảo yêu cầu, chất lượng đề ra./.