Hội nghị triển khai mô hình điểm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm năm 2019 (05/08/2019)

Phòng y tế thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với UBND phường Thắng Lợi vừa tổ chức Hội nghị triển khai mô hình điểm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm cho gần 100 đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo vệ sinh an toàn thực phẩm phường; các tổ trưởng Tổ dân phố; tổ trưởng Tổ liên gia; cộng tác viên y tế và Hiệu trưởng các trường Mần non, Tiểu học trên địa bàn phường Thắng Lợi.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị này, các đại biểu được nghe các đồng chí lãnh đạo Phòng y tế thành phố Buôn Ma Thuột phổ biến, quán triệt các nội dung của Nghị định 15/2018/NĐ-CP, ngày 2/2/2018 của Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết một điều của Luật An toàn thực phẩm, nghị định 155/2018/NĐ-CP, ngày 12/11/2018 sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế và nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao vai trò trách nhiệm của từng vị trí được giao nhiệm vụ thực hiện quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Triển khai kế hoạch 119/KH-UBND, ngày 17/6/2019 về việc xây dựng mô hình điểm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm phường Thắng Lợi năm 2019. Các đại biểu đã thảo luận, trao đổi tích cực về các nội dung của văn bản tại hội nghị.

Thông qua Hội nghị tập huấn, các đại biểu sẽ nắm được những nội dung cơ bản và nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm, sẽ tiếp tục triển khai thực hiện quản lý an toàn thực phẩm đạt hiệu quả cao, từ khâu sản xuất đến tiêu dùng thực phẩm an toàn, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần quan trọng vào việc chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, phát triển kinh tế - xã hội bền vững của phường Thắng Lợi nói riêng và thành phố Buôn Ma Thuột nói chung./.