Hội nghị triển khai nhiệm vụ quân sự, quốc phòng 6 tháng cuối năm 2020 (13/07/2020)

Sáng ngày 10-7, UBND thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Vũ Văn Hưng, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, công tác Quốc phòng, quân sự địa phương và phong trào thi đua Quyết thắng của LLVT Thành phố đã được tổ chức triển khai một cách toàn diện và đạt kết quả tốt. Cụ thể trên một số nội dung như sau:  Ban Chỉ huy Quân sự Thành phố đã chủ động tham mưu cho Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả các văn bản của Đảng, Nhà nước vê công tác quân sự, quốc phòng; triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra; duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời báo cáo và tham mưu đề xuất giải quyết tốt các vụ việc, không để bị động, bất ngờ. Lực lượng quân sự địa phương luôn phối hợp tốt với các lực lượng chức năng bảo vệ an toàn các ngày lễ, tết, các sự kiện trọng đại của đất nước và địa phương. Tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020, giao quân đạt 100% chỉ tiêu; thực hiện tốt công tác giáo dục quốc phòng an ninh; xây dựng đủ 100% đầu mối các đơn vị dự bị động viên; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp theo đúng Thông tư số 33/2016/TT-BQP ngày 29/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, bảo đảm 100% chỉ tiêu trên giao, biên chế đúng quy định. Phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn được đẩy mạnh, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Công tác hậu cần - kỹ thuật luôn được duy trì chặt chẽ bảo đảm cho các nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ cứu nạn. Sức mạnh tổng hợp của LLVT thành phố ngày càng nâng cao, tiềm lực quốc phòng - an ninh được tăng cường, tạo thế trận vững chắc cho phát triển kinh tế - xã hội.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ nguyên nhân của những tồn tại hạn chế và đề ra phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, theo đó các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang tiếp tục quán triệt sâu sắc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác quân sự, quốc phòng. xây dựng lực lượng dự bị động viên theo đúng Luật lực lượng dự bị động viên; xây đựng đủ 100% đầu mối đơn vị, quân số sắp xếp đạt tỷ lệ 98%, giữ vững tỷ lệ đúng chuyên nghiệp quân sự đạt 85% trở lên, sắp xếp phương tiện kỹ thuật đạt 100% chỉ tiêu; bổ nhiệm 100% nhu cầu quân nhân dự bị giữ chức vụ chỉ huy, quản lý đơn vị dự bị động viên; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh. Duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu; bảo đảm an toàn kỷ niệm các ngày Lễ, Tết, sự kiện trọng đại đất nước và của địa phương…/.