Hội nghị triển khai nhiệm vụ tháng 11 năm 2020 (10/11/2020)

Sáng 10-11, UBND thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trong tháng 10 và triển khai nhiệm vụ tháng 11 năm 2002. Đồng chí Vũ Văn Hưng – Quyền Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị

Trong tháng 10, UBND Thành phố đã tập chung lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị, UBND các xã, phường tập trung thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh. Theo đó, hoạt động Thương mại và Dịch vụ, Công nghiệp, tiểu thủ công nhiệp dần phục hồi sau bệnh dịch Covid 19. Tổng thu ngân sách trên đia bàn thực hiện đạt trên 175 tỷ đồng, lũy kế từ đầu năm đến nay đạt 1.414 tỷ đồng bằng 55,82% dự toán thành phố và bằng 56,8% dự toán tỉnh giao; Đã cấp phát được 591,8/1.210 tấn xi măng để làm đường giao thông nông thôn, đạt tỷ lệ 48,9%; Tăng cường công tác tiếp nhận hồ sơ trực tuyến mức độ 3, mức độ 4; Tiếp nhận và lập thủ tục cấp 89 hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; ra quyết định xử phạt hành chính 15 trường hợp vi phạm lĩnh vực đất đai và xây dựng với tổng số tiền hơn 110 triệu đồng; trong 2 ngày 9 và 10/10 do ảnh hưởng áp thấp nhiệt đới trên địa bàn thành phố xảy ra mưa lớn kem theo gió mạnh đã gây thiệt hại dến nhà, tài sản của người dân và gây hư hỏng một số công trình thủy lợi…; Các lĩnh vực văn hóa, thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều hình thức đa dạng... Thực hiện tốt, kịp thời các chế độ đối với các đối tượng chính sách, người có công; Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững.

Đồng chí Vũ Văn Hưng – Quyền Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Quyền Chủ tịch UBND thành phố Vũ Văn Hưng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, làm tốt chức năng nhiệm vụ để thực hiện thắng lợi và hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Trong đó, phấn đấu thu ngân sách tháng 11 đạt 127 tỷ đồng; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng cơ bản; tăng cường trách nhiệm của Chủ tịch UBND xã, phường trong việc thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên người và gia súc; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021; tăng cường chấn chỉnh kỷ cương hành chính, nâng cao hiệu quả làm việc của cán bộ công chức, viên chức; giải quyết tốt các đơn thư, khiếu nại, tố cáo tồn đọng và phát sinh mới; ..../.