Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 (15/04/2018)

Chiều ngày 13/04/2018, UBND Thành phố tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” (ATTP) năm 2018. Ông Vũ Văn Hưng – Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND Thành phố chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”, “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2018 trên địa bàn Thành phố được bắt đầu từ ngày 10/4 đến ngày 15/5/2018.  Các mục tiêu được đặt ra trong Tháng hành động năm nay gồm: Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến ATTP; đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP; đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ, các làng nghề; giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Trong “Tháng hành động” năm 2018, Thành phố sẽ tổ chức chiến dịch truyền thông, vận động, hướng dẫn sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn; điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến thực phẩm; vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.  Tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh trong việc bảo đảm ATTP theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm Thành phố sẽ thành lập 4 đoàn kiểm tra liên ngành (03 đoàn kiểm tra UBND các phường, xã ; 01 đoàn kiểm tra thực tế tại các cơ sở thực phẩm) nhằm đánh giá việc triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2018 của các cấp, các ngành, địa phương, việc thực hiện các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm; kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố kết luận tại Hội nghị

Kết luận tại Hội nghị, ông Vũ Văn Hưng, Phó chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột yêu cầu các ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường, xã cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân nhằm nâng cao nhận thức của người dân về an toàn thực phẩm. Tiếp tục nâng cao chất lượng ATTP trên lĩnh vực nông nghiệp và công thương. Tăng cường công tác thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm. Các trường học cần tổ chức kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn, dụng cụ nấu ăn, thực phẩm chế biến…Tiếp tục duy trì việc công khai đường dây nóng về ATTP trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Hồng Thắm