Hội nghị trực tuyến quán triệt Kế hoạch số 10a-KH/TU, Nghị quyết số 02-NQ/TU, Nghị quyết 03-NQ/TU của Thành uỷ Buôn Ma Thuột (01/02/2021)

Chiều 29-01, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt Kế hoạch số 10a-KH/TU về lãnh đạo Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; Nghị quyết số 02-NQ/TU về đẩy mạnh cải cách hành chính, giai đoạn 2021 – 2025; Nghị quyết 03-NQ/TU của Thành uỷ về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai học tập nghị quyết, văn bản của đảng. Đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan – Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Buôn Ma Thuột  Nguyễn Thị Tường Loan đã chỉ đạo và nhấn mạnh các nội dung trọng tâm: Thứ nhất, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, dự kiến diễn ra vào Chủ nhật, ngày 23/5/2021. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh Đắk Lắk và của thành phố và các phường, xã, nhằm lựa chọn bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 206; góp phần thích cực, quan trọng trong việc củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của Nhân dân, vì Nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam;

Đối với Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 31/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố “ về đẩy mạnh cải cách hành chính, giai đoạn 2021 – 2025”, đây là một trong 03 chương trình, nhiệm vụ trọng tâm mà Đại hội Đảng bộ Thành phố xác định trong nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm xây dựng nền hành chính dân chủ, trong sạch, hiện đại, nền hành chính phục vụ và đạt được sự hài lòng của người dân; tập trung đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức đủ phẩm chất, năng lực, có thái độ, tinh thần phục vụ nhân dân và đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; đổi mới,nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, tổ chức trong hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở. Sắp xếp, tinh gọn và minh bạch trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị và của cán bộ, công chức; ứng dụng rộng rãi công nghệ thông tin và thành tựu cách mạng công nghiệp 4.0.

Về Nghị quyết 03-NQ/TU của Thành uỷ về đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quán triệt, học tập, tuyên truyền và triển khai học tập nghị quyết, văn bản của đảng”. Nghị quyết, văn bản của Đảng là những chủ trương, định hướng chính trị quan trọng, là một trong những phương thức lãnh đạo của Đảng, thể hiện ý chí, vai trò lãnh đạo của Đảng đối với các lĩnh vực của đời sống xã hội. Trong thời gian qua, công tác quán triệt, học tập và tuyên truyền Nhị quyết và các văn bản của Đảng tuy có chuyển biến, nhưng chất lượng và hiệu quả còn chưa cao. Vì vậy, phải tiếp tục đổi mới, nâng cao quán triệt, học tập, tuyên truyền Nghị quyết, văn bản của Đảng. Đây là trách nhiệm của các cấp uỷ Đảng và từng cá nhân đảng viên; phải xác định đây là nhiệm vụ hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng nhằm tạo ra sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tường Loan phát biểu chỉ đạo hội nghị

Cũng tại hội nghị, đồng chí Phó bí thư Thường trực Thành uỷ đã yêu cầu các cấp uỷ, chính quyền, nhấ là các đồng chí Bí thư cấp uỷ, Chủ tịch UBND xã, phường và trưởng các phòng, ban, ngành của Thành phố phải xác định công tác phòng chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu cùng với phát triển kinh tế - xã hội từ nay cho đến sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Nâng mức độ cảnh giác  cao nhất và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạok, khuyến cáp của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của cộng đồng về việc thực hiện thông điện 5K, nhất là tăng cường kiểm tra, xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định để phòng dịch Covid-19; hội nghị phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; hạn chế tỏ chức các hội nghị, sự kiện tập trung đông người, nếu tổ chức phải tuân thủ yêu cầu, hướng dẫn và được sự đồng ý của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Thành phố; Bình tĩnh, không hoang mang, nhưng không chủ quan, lơ là, quyết tâm thực hiện tốt các biện pháp, giải pháp phòng, chống dịch bệnh,  nhằm góp phần giữ vững địa bàn an toàn trước diễn biến phức tạp của đại dịch.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Nguyễn Thị Tường Loan yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên, mà nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt của Thành phố và xã, phường cần nắm vững, quán triệt thật sâu sắc các nội dung tại hội nghị. Xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ giải pháp đã đề ra trong 02 Nghị quyết phù hợp với đặc điểm và tình hình của địa phương, cơ quan đơn vị mình./.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP. Buôn Ma Thuột - Trưởng Ban Biên tập Cổng Thông tin

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn