Hội nghị trực tuyến thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 điểm cầu thành phố Buôn Ma Thuột (22/10/2020)

Sáng 20/10, Tỉnh ủy đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tại 16 điểm cầu của tỉnh và 15 huyện, thị thành phố để thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tại điểm cầu thành phố Buôn Ma Thuột có đồng chí Nguyễn Thị Tường Loan – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Theo đó, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025, diễn ra từ ngày 13 – 15/10 với sự tham gia của 349 đại biểu của 20 đảng bộ trực thuộc đại diện cho trí tuệ, ý chí và nguyện vọng của hơn 80.834 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 có chủ đề: “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; phát huy tiềm năng lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững; giữ vững quốc phòng, an ninh; xây dựng Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh, bản sắc, xứng đáng vị trí trung tâm vùng Tây Nguyên” và phương châm là: “Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương- Đổi mới- Phát triển”.

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, phát huy dân chủ, trách nhiệm, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành 4 nội dung đề ra theo tinh thần Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị “Về đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”.

Đại hội đã dành thời gian thảo luận sôi nổi, thẳng thắn với 89 lượt ý kiến về Dự thảo Báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ khóa XVI nhiệm kỳ 2015-2020; Chương trình hành động, dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, đánh giá toàn diện kết quả đạt được, những hạn chế, tồn tại, nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan và rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình tổ chức thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI; Thông qua Nghị quyết và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII.

Đại hội đã biểu quyết thông qua 21 nhóm chỉ tiêu chủ yếu; đề ra 5 nhóm nhiệm vụ, giải pháp, trong đó xác định 6 nhiệm vụ trọng tâm và 3 giải pháp đột phá chiến lược về phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; giữ vững quốc phòng, an ninh, đối ngoại; xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, đổi mới phương thức lãnh đạo, củng cố vững chắc mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với Nhân dân.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVII nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 53 đồng chí (trong đó có 41 đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI tái cử). Tại hội nghị lần thứ nhất, BCH Đảng bộ tỉnh đã bầu 15 đồng chí vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy (trong đó có 13 đồng chí tái cử); đồng chí Bùi Văn Cường tái đắc cử Bí thư Tỉnh ủy; Phó Bí thư Tỉnh ủy gồm các đồng chí: Phạm Minh Tấn, Y Biêr Niê, Phạm Ngọc Nghị. Ban Chấp hành đã bầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy gồm 11 đồng chí; đồng chí Lê Văn Nghĩa làm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Các đại biểu dự hội nghị

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 là sự kiện chính trị trọng đại có ý nghĩa quan trọng đối với toàn thể cán bộ, đảng viên, quân và dân các dân tộc trong tỉnh. Thành công của Đại hội là nguồn cổ vũ, động viên to lớn, tạo nên sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết các dân tộc trên địa bàn tỉnh, là cơ sở vững chắc, tạo tiền đề để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ trong 5 năm tới mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Đắk Lắk lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra.

Nhân dịp này, các đại biểu tham dự hội nghị đã ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra với tổng số tiền gần 13 triệu đồng.