Hội nghị trực tuyến với Bộ Nội vụ về hướng dẫn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại điểm cầu Thành phố Buôn Ma Thuột (25/02/2021)

Sáng ngày 25/02, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc “Tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026”; Đồng chí Lê Vĩnh Tân, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ và đồng chí Trần Anh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì Hội nghị.

Tham dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Thành phố Buôn Ma Thuột

Dự tại điểm cầu thành phố Buôn Ma Thuột có đồng chí Vũ Văn Hưng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Buôn Ma Thuột. Cùng dự còn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND thành phố, Phó Chủ tịch UBBC thành phố Nguyễn Khắc Long; UV BTV Thành uỷ- Trưởng Ban tổ chức Thành uỷ Trần Vũ Cường; Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Phạm Tiến Hưng, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Ngô Trọng Yêm, Phó Trưởng ban Dân vận Thành ủy H' Phong Ayun; các ủy viên Ủy ban Bầu cử thành phố Buôn Ma Thuột.

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà nhấn mạnh, đây là hội nghị quan trọng, thiết thực, cụ thể nhằm hướng dẫn công tác chuẩn bị, triển khai, tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công.

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra vào ngày 23-5-2021 tới đây là sự kiện chính trị trọng đại, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để nhân dân thực hiện quyền làm chủ thông qua lựa chọn bầu những người tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân tham gia Quốc hội và HĐND các cấp. Để cuộc bầu cử đạt kết quả cao, trở thành ngày hội lớn của toàn dân, Bộ Nội vụ đã phối hợp với các cơ quan liên quan chuẩn bị kỹ bộ tài liệu, văn bản pháp lý gửi đến các địa phương và tổ chức hội nghị tập huấn trực tuyến này.

Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà
phát biểu khai mạc Hội nghị ở điểm cầu chính tại trụ sở Bộ Nội vụ

Tại hội nghị, đại diện Bộ Nội vụ, Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trình bày những nội dung căn bản về công tác bầu cử. Qua đó, các địa phương, trên tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm cao, bám sát các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, các quy định của pháp luật, các kế hoạch triển khai, hướng dẫn về công tác bầu cử, để tập trung nghiên cứu, triển khai tốt công tác bầu cử.

Cũng tại hội nghị tập huấn,  các địa phương tham gia thảo luận, đề xuất kiến nghị, nhất là những khó khăn, vướng mắc trong công tác bầu cử, để các đơn vị có liên quan giải đáp trực tiếp. Những trường hợp nội dung vượt quá thẩm quyền, Bộ Nội vụ sẽ ghi nhận để báo cáo cơ quan có thẩm quyền trả lời bằng văn bản đến các địa phương trong thời gian sớm nhất.