Hội người cao tuổi Phường Tân Lập tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 và tổng kết công tác hội năm 2019 (29/09/2019)

Sáng 27-9, Hội Người cao tuổi Phường Tân Lập tổ chức Lễ kỷ niệm 28 năm Ngày quốc tế người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2019) và tổng kết công tác Hội năm 2019.

Tại lễ kỉ niệm, các đại biểu đã ôn lại truyền thống vẻ vang 28 năm ngày quốc tế người cao tuổi 1/10, qua đó nâng cao nhận thức của xã hội về Người cao tuổi, thấy rõ vị trí, vai trò của Người cao tuổi trong sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành và cả xã hội trong việc quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện, khích lệ Người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống có ích và tiếp tục có những cống hiến, đóng góp cho xã hội. Cũng tại buổi lễ, Hội người cao tuổi phường Tân Lập đã tổng kết công tác Hội năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Hiện nay, Hội người cao tuổi phường Tân Lập có gần 1.110 hội viên, sinh hoạt tại 12 chi hội tổ dân phố và buôn. Trong năm 2019, Hội người cao tuổi phường đã làm tốt công tác thăm hỏi, tặng quà, mừng thọ hội viên có độ tuổi từ 70 tuổi, 75 tuổi, 80 tuổi, 85 tuổi, 90 tuổi, 95 tuổi và 100 tuổi trở lên nhân các ngày lễ lớn và tết cổ truyền của dân tộc. Bên cạnh đó, hội người cao tuổi phường thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền cán bộ, hội viên và nhân dân Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; tích cực vận động hội viên tham gia phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục dưỡng sinh, cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, … nhằm nâng cao sức khỏe cho hội viên; Hội cũng phối hợp làm tốt công tác hướng dẫn hội viên đủ điều kiện làm thủ tục trợ cấp hàng tháng đối với người đủ 80 tuổi trở lên, công tác thăm hỏi hội viên ốm đau, giúp đỡ hỗ trợ hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, Hội viên người cao tuổi của phường luôn phát huy vai trò “Tuổi cao, gương sáng”, thường xuyên vận động con cháu, dòng họ, lối xóm tích cực thực hiện cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, tham gia đảm bảo an ninh trật tự ở khu dân cư .

 Phát huy những kết quả đã đạt được, trong năm 2020, Hội người cao tuổi phường Tân Lập tiếp tục củng cố xây dựng đội ngũ cán bộ cán bộ hội nhiệt tình, tâm huyết với phong trào hội;  thực hiện tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi ; đẩy mạnh các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục, thể thao; thể dục dưỡng sinh nhằm giúp người cao tuổi trên địa bàn phường nâng cao sức khỏe, sống vui sống khỏe sống có ích./.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn