Hội Người Cao tuổi thành phố Buôn Ma Thuột: thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo và phát huy vai trò người cao tuổi (28/12/2017)

Ngày 27/12/2017, Hội Người cao tuổi thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2017 và thông qua phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Trong năm 2017, Hội Người cao tuổi thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục thực hiện có hiệu quả các hoạt động chăm lo đời sống người cao tuổi, phát triển phong trào “Tuổi cao gương sáng” trong toàn thể hội viên. Các cấp hội đã không ngừng củng cố, kiện toàn tổ chức hội, kết nạp mới 1.073 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn thành phố lên 18.793 hội viên, đạt tỷ lệ 92% người cao tuổi toàn địa bàn thành phố. Các chính sách xã hội đối với người cao tuổi được thực hiện kịp thời. Toàn thành phố có 4.884 cụ 80 tuổi trở lên nhận trợ cấp xã hội và bảo hiểm y tế; 689 người từ 60 đến 79 tuổi bị tàn tật được nhận trợ cấp xã hội hàng tháng. Các hội viên người cao tuổi tiếp tục nêu gương sáng về phát triển kinh tế, tham gia các hoạt động của địa phương như: 90 người là chủ doanh nghiệp, trang trại; 250 người được bầu chọn là người cao tuổi làm kinh tế giỏi; người cao tuổi các địa phương tham gia hiến 755m2 đất, góp 186 ngày công và 7,5 triệu đồng xây dựng nông thôn mới.

Hội Người cao tuổi các xã phường tiếp tục duy trì và phát triển các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao của người cao tuổi với 87 câu lạc bộ thơ ca, dưỡng sinh, bóng bàn, cầu lông, cờ tướng,... Các chi hội thường xuyên tổ chức giao lưu văn nghệ, biểu diễn thể dục dưỡng sinh, thi đấu thể thao. Hội Người cao tuổi thành phố cũng đã tổ chức thành công Hội thao Người cao tuổi cấp thành phố, tạo sân chơi và khích lệ phong trào thể dục, thể thao của người cao tuổi. Các hoạt động tặng quà, khám chữa bệnh miễn phí được duy trì tổ chức thường xuyên. Nhiều phường xã đã tổ chức trọng thể lễ mừng thọ và tọa đàm nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10.

Năm 2018, các cấp hội Người cao tuổi thành phố phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm: tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, nghị quyết của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; làm tốt công tác phát triển hội viên cả về số lượng và chất lượng; phối hợp thực hiện Chương trình Quốc gia về Người cao tuổi; đẩy mạnh các phong trào thi đua; xây dựng thí điểm 1 – 2 “câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau”; thực hiện tốt việc chúc thọ, mừng thọ, thăm hỏi hội viên nghèo, cô đơn, ốm đau,...

Đinh Nga