Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố Buôn Ma Thuột họp đánh giá kết quả tuyển chọn và xét duyết công dân nhập ngũ (17/01/2019)

Vừa qua, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự TP. Buôn Ma Thuột đã tổ chức họp đánh giá kết quả tuyển chọn và xét duyệt công dân nhập ngũ, triển khai kế hoạch tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2019.  Đồng chí Trương Công Thái – phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố chủ trì cuộc họp.

Cuộc họp đã thông qua Báo cáo tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, dự thảo Kế hoạch tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2019 đồng thời giao chỉ tiêu năm 2019 là 360 chỉ tiêu, trong đó quân đội 300 công dân và Công an 60 công dân. Tính đến nay, công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ đang được thực hiện một cách nghiêm túc, chặt chẽ, đảm bảo đúng quy trình, tiến độ. Hội đồng thống nhất xét chọn 330 công dân có đủ cả phẩm chất chính trị, đạo đức, văn hóa, sức khỏe, đủ tiêu chuẩn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng lực lượng vũ trang trong tình hình mới. Dự kiến, từ ngày 25 đến 29 tháng 1 năm  2019, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố  Buôn Ma Thuột tiến hành phát lệnh gọi nhập ngũ cho những thanh niên trúng tuyển; và ngày 20 tháng 2 năm 2019 tổ chức lễ giao quân.

Để tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ công tác tuyển quân năm 2019, đồng chí Đồng chí Trương Công Thái – phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ Quân sự Thành phố yêu cầu: Trong thời gian tới, các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố phối hợp chặt chẽ với cơ quan Thường trực và các phường, xã chủ động bám nắm tình hình tư tưởng công dân, quản lý chặt chẽ công dân đã trúng tuyển, tổ chức thăm hỏi, tặng quà động viên công dân lên đường nhập ngũ; thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội. Tăng cường công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự tới đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và tầng lớp nhân dân, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, tổ chức tốt Lễ giao, nhận quân năm 2019 đảm bảo trang trọng, an toàn, tiết kiệm.