Hội thảo góp ý sách “Lịch sử Đảng bộ phường Thắng Lợi 1975 – 2015” lần thứ II (03/01/2018)

Ngày 29/12/2017, Đảng uỷ phường Thắng Lợi đã tổ chức hội thảo góp ý sách “Lịch sử Đảng bộ phường Thắng Lợi 1975 – 2015” lần thứ II. Dự buổi hội thảo có đồng chí Vũ Ngọc Hưng – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy và các vị lão thành cách mạng, nguyên lãnh đạo chủ chốt của phường Thắng Lợi qua các thời kỳ.

Sau hội thảo lần thứ nhất, ban biên soạn sách đã tiếp thu các ý kiến đóng góp để tiếp tục nghiên cứu, hệ thống hóa, đối chiếu, xác minh thêm tư liệu để bổ sung nhiều nội dung vào bản sơ thảo. Trong đó, ban chỉ đạo và ban biên soạn đã đổi tên sách từ “Lịch sử truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường Thắng Lợi (1975 – 2015)” thành “Lịch sử Đảng bộ phường Thắng Lợi 1975 – 2015”  và sửa lại một số tiêu đề của các chương, tiểu mục cho phù hợp. Ngoài ra, bản sơ thảo lần 2 còn được chỉnh sửa, bổ sung nhiều nội dung quan trọng về đặc điểm, tình hình của phường những năm đầu sau giải phóng; tình hình phát triền kinh tế, cải tạo xã hội chủ nghĩa; chỉnh sửa một số nội dung chưa chính xác về chức danh chủ chốt của các cơ quan Đảng, chính quyền phường Thắng Lợi;...

Tại hội thảo lần 2, các đại biểu tiếp tục đóng góp ý kiến bổ sung, làm rõ thêm một số đề xuất chỉnh sửa trong hội thảo lần thứ nhất để ban biên soạn hoàn thiện nội dung. Sách “Lịch sử Đảng bộ phường Thắng Lợi 1975 – 2015” sẽ được xuất bản nhân dịp kỷ niệm 42 năm ngày thành lập tổ chức cơ sở Đảng đầu tiên của phường (23/1/1976 – 23/1/2018).

Đinh Nga