Hội thảo “Quy hoạch và quản lý quy hoạch đô thị Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk” (04/06/2017)

Ngày 03/6/2017, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Việt Nam tổ chức Hội thảo “Quy hoạch và quản lý quy hoạch đô thị thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk”.

Các đại biểu dự Hội thảo

Tham dự Hội thảo có các chuyên gia của Bộ, ngành, các chuyên gia trong nước và quốc tế, các Viện nghiên cứu, các Trường Đại học và các Hội nghề nghiệp: GS.TSKH Đặng Hùng Võ, PGS.TS Trần Đình Thiên, GS.TS.KTS Hoàng Đạo Kính, GS.TS Đỗ Hậu, GS.TS Võ Chí Mỹ, PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến, PGS.TS Lưu Đức Cường, PGS.TS Phạm Trung Lương, TS Trương Văn Quảng, TS. Tô Kiên, TS.KTS Nguyễn Hoàng Minh, PGS.TS Nguyễn Quốc Thông, TS.Trần Du Lịch, GS.TS Đặng Vũ Minh,…

Hội thảo cũng có sự tham gia của Ông Nguyễn Hồng Quân - nguyên Bộ Trưởng Bộ Xây dựng, Ông Lê Quang Hùng  - Thứ Trưởng Bộ Xây dựng, Ông Ê Ban Y Phu – Bí thư Tỉnh uỷ Đắk Lắk, Ông Phạm Ngọc Nghị - Chủ tịch UBND tỉnh, Ông Nguyễn Văn Lạng – nguyên Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội thảo đánh giá những nội dung đã thực hiện theo quy hoạch và những vấn đề cần xem xét về xây dựng, quản lý đô thị tỉnh Đắk Lắk nói chung và Thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng; Hội thảo cũng đề xuất các giải pháp thực hiện các quy hoạch, quản lý theo quy hoạch và những khuyến nghị, đóng góp về quy chế, thể chế, chính sách có tính đột phá nhằm xây dựng Thành phố Buôn Ma Thuột có tính cạnh tranh và thu hút nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước vào Thành phố Buôn Ma Thuột nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung. Thúc đẩy các dự án đầu tư bất động sản một cách hiệu quả.

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cho rằng bên cạnh những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng, đô thị Buôn Ma Thuột vẫn còn nhiều khó khăn như: Thiếu vốn đầu tư, hạ tầng chưa đồng bộ, việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên chưa hiệu quả…Để xây dựng và phát triển thành phố thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên thì thời gian tới Thành phố cần sự quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm của các chuyên gia trong nước và quốc tế. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng cũng đề nghị tỉnh cần quan tâm bố trí kinh phí cho công tác lập quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết, thiết kế đô thị; đảm bảo việc xây dựng đồng bộ hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật; xây dựng các phương án, giải pháp bảo vệ sinh thái, không gian Thành phố; xây dựng cơ chế chính sách và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, bảo đảm sự phát triển bền vững, hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo tồn giá trị văn hóa và bảo vệ môi trường.

Tại hội thảo, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk và các đại biểu đã đề xuất một số giải pháp cho công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch đô thị của thành phố Buôn Ma Thuột. Các giải pháp dựa trên cơ sở khai thác tốt tiềm năng của địa phương, gắn du lịch với văn hóa truyền thống, bảo vệ môi trường và các hệ sinh thái đặc sắc, từng bước xây dựng Đắk Lắk trở thành trung tâm chính trị, kinh tế -xã hội của vùng Tây Nguyên và xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột trở thành trung tâm văn hóa, du lịch và giữ vị trí chiến lược về quốc phòng-an ninh của cả nước.

Hương Giang

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn