Hội Tù yêu nước thành phố Buôn Ma Thuột tổng kết công tác hội năm 2017 (15/12/2017)

Ngày 14/12/2017, Hội Tù yêu nước thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức tổng kết công tác năm 2017 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Hội Tù yêu nước thành phố Buôn Ma Thuột hiện có 6 hội và 9 chi hội cấp xã, phường với 160 hội viên. Các hội viên là những người từng hoạt động cách mạng và bị địch giam giữ tại các nhà lao, nhà đày như: Côn Đảo, Phú Quốc, Buôn Ma Thuột,... Đến nay, 144 hội viên đã được hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng, 130 hội viên được nhận Kỷ niệm chương “Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày”. Các cấp hội của thành phố và xã phường đã thể hiện vai trò trong việc nêu gương, phát huy truyền thống cách mạng; thực hiện nhiệm vụ đoàn kết dân tộc; hưởng ứng các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh tại địa phương. Hội Tù yêu nước thành phố Buôn Ma Thuột đã tổ chức 2 buổi nói chuyện chuyên đề về “Tội ác của thực dân, đế quốc và tinh thần đấu tranh của các chiến sỹ cách mạng tại nhà tù Côn Đảo” cho các cán bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên. Ngoài ra, các cấp hội còn thực hiện tốt các hoạt động “Nghĩa tình đồng đội” như thăm hỏi hội viên ốm đau, phúng viếng hội viên qua đời, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán,...

Trong năm 2018, Hội Tù yêu nước thành phố Buôn Ma Thuột tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; xây dựng chuẩn mực đạo đức cho cán bộ, hội viên theo  tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh; vận động hội viên gương mẫu, tiên phong trong cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”; tiếp tục tuyên truyền lịch sử cách mạng đến các thế hệ trẻ; thắt chặt nghĩa tình, tăng cường hỗ trợ hội viên trong thực hiện các chế độ, chính sách.

Tại hội nghị, Hội Tù yêu nước thành phố Buôn Ma Thuột đã tặng thưởng giấy khen cho 1 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội năm 2017.

Đinh Nga