Hơn 2 tháng chống thất thu thuế trên khâu lưu thông, thu nộp ngân sách gần 2 tỷ đồng (16/01/2018)

Nhằm chấn chỉnh tình trạng bán hàng hóa không xuất hóa đơn giá trị gia tăng của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cuối tháng 10/2017, UBND thành phố Buôn Ma Thuột đã thành lập Đoàn liên ngành chống thất thu thuế trên khâu lưu thông. Sau hơn 2 tháng hoạt động, đoàn đã phát hiện 108 vụ vi phạm, xử lý 107 vụ, thu nộp ngân sách gần 2 tỷ đồng.

Các tổ chức, cá nhân bị phát hiện bán hàng không xuất hóa đơn GTGT bên cạnh việc phải nộp khoản thuế của hàng hóa còn bị phạt hành vi trốn thuế và hành vi bán hàng không xuất hóa đơn. Trong số 108 trường hợp bị phát hiện, có trường hợp số thuế GTGT doanh nghiệp phải đóng rất ít, hoặc thuộc nhóm hàng hóa có thuế GTGT 0%. Tuy nhiên, do chủ doanh nghiệp, hộ kinh doanh không chấp hành quy định về xuất hóa đơn khi bán nên đã phải chịu mức phạt từ 6,25 triệu đồng trở lên đối với cá nhân và từ 12,5 triệu đồng trở lên đối với tổ chức. Ngược lại, đoàn kiểm tra cũng phát hiện nhiều trường hợp trốn thuế giá trị gia tăng với mức thuế cao, có trường hợp lên đến hơn 47 triệu đồng, tổng các khoản phạt và truy thu thuế đối với doanh nghiệp này lên đến hơn 100 triệu đồng.

Việc xử lý nghiêm hành vi bán hàng không xuất hóa đơn vừa qua đã góp phần tích cực trong công tác chống thất thu thuế, tăng cường ý thức về nghĩa vụ nộp thuế của doanh nghiệp, đặc biệt là nghĩa vụ nộp thuế GTGT. Trong năm 2018, đoàn liên ngành chống thất thu thuế trên khâu lưu thông tiếp tục duy trì hoạt động theo quyết định của UBND thành phố với sự tham gia của cán bộ ngành thuế, cảnh sát giao thông, cảnh sát kinh tế, quản lý thị trường. Đoàn sẽ kiểm tra hóa đơn chứng từ của hàng hóa vận chuyển trên đường, hàng hóa bày bán, hàng hóa tại kho, bến bãi hoặc địa điểm khác. Các trường hợp trốn thuế đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự sẽ bị chuyển hồ sơ sang cơ quan công an để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn