Họp Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa – Thể thao đồng bào các dân tộc thiểu số thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ X, năm 2018 (28/02/2018)

Chiều ngày 26/02/2018, UBND Thành phố tổ chức họp Ban tổ chức Ngày hội Văn hóa – Thể thao đồng bào các dân tộc thiểu số thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ X, năm 2018. Ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban tổ chức chủ trì cuộc họp.

Ngày hội Văn hóa – Thể thao đồng bào các dân tộc thiểu số thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ X, năm 2018 sẽ diễn ra trong 03 ngày (06,08 và 10/03/2018).  Các vận động viên của 13 đơn vị ( gồm các xã: Ea Kao,  Hòa Khánh, Hòa Xuân, EaTu, CưEbur, Hòa Phú, Hòa Thắng và các phường EaTam, Tân Lập, Tân Lợi, Tân An, Khánh Xuân và Thành Nhất) tranh tài ở 02 nội dung thi: văn hóa và thể thao. Các môn thi văn hóa gồm: thi diễn tấu cồng chiêng, văn nghệ dân gian, dệt thổ cẩm dân tộc Ê đê, thi giã gạo nhanh, ẩm thực truyền thống, thi thanh niên thanh lịch, đan lát truyền thống. Các môn thi thể thao gồm: đi cà kheo, đẩy gậy, kéo co và nhảy bao bố (đối với cấp Thành phố không tổ chức môn nhảy bao bố).

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia góp một số ý kiến thảo luận như: khảo sát địa điểm tổ chức Ngày hội, chuẩn bị sân bãi tổ chức các môn thi đấu, công tác đảm bảo an ninh trật tự…

Kết luận tại cuộc họp, ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban tổ chức Ngày hội yêu cầu các đơn vị có liên quan phối hợp với UBND các phường, xã tăng cường công tác tuyên truyề; kiểm tra các địa điểm tổ chức, chuẩn bị tốt các nội dung trước khi diễn ra Ngày hội. Đối với các đoàn tham gia Ngày hội phải mặc trang phục truyền thống của dân tộc mình; UBND các phường, xã đảm bảo việc đưa đón các đoàn nghệ nhân, vận động viên chấp hành đúng quy định luật giao thông đường bộ, đề phòng tai nạn xảy ra.

Hồng Thắm