Hướng dẫn, quản lý nuôi trồng thủy sản bền vững (14/06/2018)

Ngày 14/6/2018, Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột Lưu Văn Khôi đã ký ban hành văn bản số 1997/UBND-KT về việc hướng dẫn, quản lý nuôi trồng thủy sản bền vững.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND thành phố Buôn Ma Thuột yêu cầu UBND các xã, phường và Trạm Chăn nuôi và Thú y Thành phố tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của các cơ sở, người dân về bảo vệ môi trường trong sản xuất, nuôi trồng, khác thác thủy sản theo quy định của Luật Bảo vệ môi trường, Luật Thủy sản;  triển khai thực hiện các biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu các nguồn gây ô nhiễm môi trường từ hoạt động sản xuất thủy sản. Đồng thời tăng cường kiểm soát, phát hiện và xử lý các nguồn xả thải gây ô nhiễm môi trường từ hoạt động sản xuất thủy sản, các hành vi kha thác thủy sản trái quy định của pháp luật hiện hành.

Trạm Chăn nuôi và Thú y triển khai thực hiện tốt công tác phòng và chống dịch bệnh thủy sản.

UBND các xã, phường và các đơn vị liên quan thực hiện báo cáo định kỳ kết quả triển khai công tác hướng dẫn, quản lý nuôi trồng thủy sản bền vững về UBND Thành phố Buôn Ma Thuột theo quy định.

Xem văn bản chi tiết tại đây.