Huy động trẻ đến trường và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2018 – 2019 (21/05/2018)

Với mục tiêu huy động 100% trẻ 6 tuổi trong diện đi học đang cư trú trên địa bàn vào lớp 1 (căn cứ vào giấy khai sinh từ năm sinh đến năm 2018); 100% học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học còn trong độ tuổi quy định, có đủ hồ sơ hợp lệ và sinh sống trên địa bàn tuyển sinh. Trẻ em người dân tộc thiểu số, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em trong diện hộ nghèo theo quy định của Nhà nước, trẻ em ở nước ngoài về nước có thể vào học lớp 1 ở độ tuổi từ 7 đến 9 tuổi; trẻ em khuyết tật có thể vào học lớp 1 không quá 14 tuổi.  UBND Thành phố đã ban hành Kế hoạch huy động trẻ đến trường và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2018 – 2019.

Ảnh minh họa

Theo đó, UBND Thành phố đã phân bố chỉ tiêu và địa bàn tyển sinh lớp 1 cho các trường công lập. Theo đó, năm học mới sẽ có 185 lớp học với 6.088 chỉ tiêu.

Phương thức tuyển sinh: tiếp nhận theo địa bàn phường, xã.

Hồ sơ tuyển sinh: Mẫu hồ sơ xin vào học lớp 1 do phòng Giáo dục và Đào tạo phát hành thống nhất trong toàn Thành phố (các trường đăng ký số lượng hồ sơ xin vào lớp 1 về bộ phận văn thư chậm nhất vào ngày 10/06/2018); Bản sao giấy khai sinh; Danh sách học sinh sống cùng cha mẹ trên địa bàn có xác nhận của tổ dân phố và UBND phường, xã (danh sách điều tra phổ cập giáo dục trẻ 5 tuổi năm 2018) có hộ khẩu thường trú theo cha (mẹ); Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình mẫu giáo 5 tuổi (nếu có).

Các trường tiểu học ngoài công lập căn cứ chỉ tiêu của phòng Giáo dục và Đào tạo và thực hiện đúng Điều lệ trường Tiểu học.

Đối với bậc trung học cơ sở, năm học 2018 – 2019, với 5.830 chỉ tiêu (133 lớp) chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 trung học cơ sở trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện theo chỉ tiêu của Phòng Giáo dục và Đào tạo giao chỉ tiêu. Riêng trường THCS Phan Chu Trinh tuyển sinh học sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột. Các trường còn lại có bảng danh mục địa bàn tuyển sinh vào lớp 6 trung học cơ sở kèm theo.

Hồ sơ dự tuyển bao gồm: mẫu hồ sơ xin dự tuyển vào lớp 6 do phòng Giáo dục và Đào tạo phát hành thống nhất trong toàn Thành phố (theo mẫu các trường đăng ký số lượng hồ sơ xin dự tuyển về bộ phận văn thư chậm nhất vào ngày 10/06/2018); Bản sao Giấy khai sinh; học bạ cấp tiểu học hoặc các hồ sơ khác có giá trị thay thế học bạ (bảng chính); Sinh sống trên địa bàn và có hộ khẩu thường trú (trước ngày 01/01/2018); Giấy xác nhận chế độ ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (nếu có).

Hồng Thắm