Kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của thành phố Buôn Ma Thuột (19/04/2017)

Vừa qua, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 4001/QĐ-UBND về việc phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của thành phố Buôn Ma Thuột.

Ảnh minh họa

Theo đó, Kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của thành phố Buôn Ma Thuột có các chỉ tiêu chủ yếu như: tổng diện tích tự nhiên 37.710 ha, trong đó có 28.765,37 ha diện tích đất nông nghiệp; 8.904,48 ha diện tích đất phi nông nghiệp; 39,79 ha diện tích đất chưa sử dụng. Năm 2017, thành phố Buôn Ma Thuột sẽ có kế hoạch chuyển 462,1 ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp; chuyển 4,17 ha đất phi nông nghiệp không phải là đất ở sang đất ở. Đồng thời, thành phố Buôn Ma Thuột sẽ thu hồi 291,29 ha đất nông nghiệp và 18,87 ha đất phi nông nghiệp.

Thực hiện nội dung trên, UBND thành phố Buôn Ma Thuột tiến hành công bố công khai kế hoạch sử dụng đất, danh mục công trình, dự án sử dụng đất phân bổ theo địa bàn hành chính cấp xã theo đúng quy định của pháp luật về đất đai; thông báo thu hồi đất cho người có đất bị thu hồi biết theo đúng nội dung, thời gian quy định tại khoản 1 Điều 67 của Luật Đất đai trước khi cấp có thẩm quyền ban hành quyết định thu hồi đất để giao đất thực hiện công trình , dự án; thông báo cho chủ đầu tư dự án thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục về giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo thẩm quyền và quy định của pháp luật về đất đai; Tổ chức kiểm tra thường xuyên việc thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt, tăng cường thanh tra, kiểm tra đất đai, thực hiện nghiêm Chỉ thị số 09/2014/CT-UBND ngày 15/10/2014 của UBND tỉnh, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật đất đai, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất đã được phê duyệt.

Chi tiết văn bản tại đây