Kết quả sau 5 năm thực hiện Kế hoạch số 26 về việc “vận động Đảng viên thực hành tiết kiệm giúp đỡ Đảng viên có hoàn cảnh thực sự khó khăn trong đảng bộ thành phố Buôn Ma Thuột” (04/07/2018)

Qua 5 năm thực hiện Kế hoạch số 26-KH/TU của Thành ủy Buôn Ma Thuột, nhờ có chủ trương đúng đắn và sự chung tay góp sức của cả hệ thống chính trị, nên việc “làm theo” Bác đã được cụ thể hóa bằng những hành động thiết thực đem lại những kết quả tích cực, trở thành việc làm thường xuyên, đi vào nề nếp trong sinh hoạt của cán bộ, đảng viên thành phố.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai thực hiện kế hoạch 26-KH/TU của Ban thường vụ Thành ủy

Việc tuyên truyền, triển khai thực hiện Kế hoạch số 26-KH/TU nhận được sự quan tâm, đồng thuận, hưởng ứng tích cực của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, các tầng lớp nhân dân. Góp phần hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời cho những đảng viên, đối tượng chính sách, gia đình có công cách mạng vượt qua được hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật, để vươn lên và tham gia phát triển kinh tế, cùng chung sức xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

Qua 5 năm triển khai thực hiện đã vận động được 100% đảng viên tham gia đóng góp, ngoài ra còn có sự tham gia đóng tự nguyện của cán bộ, công chức, viên chức ngoài đảng đảng, quần chúng nhân dân. Từ ngày 1/4/2013 đến ngày 15/6/2018 huy động được gần 3,9 tỷ đồng, đã xét duyệt và chi hỗ trợ cho 392 trường hợp đảng viên, gia đình chính sách có công có hoàn cảnh khó khăn  với tổng kinh phí hơn 2 tỷ 400 triệu đồng. Trong đó, hỗ trợ chữa bệnh gần 280 trường hợp với số tiền gần 1 tỷ 300 triệu đồng; hỗ trợ khó khăn 74 trường hợp với số tiền hơn 400 triệu đồng; hỗ trợ phát triển kinh tế 12 trường hợp với số tiền hơn 100 triệu đồng; hỗ trợ xây dựng và sữa chữa nhà ở 24 trường hợp với số tiền gần 600 triệu đồng; các hình thức hỗ trợ khác như: xe lăn, sổ tiết kiệm 3 trường hợp với số tiền 18 triệu đồng. Hiện nay tổng số tiền quỹ “Vận động đảng viên thực hành tiết kiệm giúp đỡ đảng viên có hoàn cảnh thực sự khó khăn trong đảng bộ thành phố Buôn Ma Thuột” còn trên 1,5 tỷ đồng.

Đây là việc làm mang đậm tính nhân văn sâu sắc, có ý nghĩa thực tiễn của Đảng bộ và nhân dân thành phố, qua đó phát huy truyền thống tốt đẹp, tinh thần đoàn kết quý báu của dân tộc ta trong việc thực hiện nghĩa cử “tương thân, tương ái”, từ đó củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta./.

Hương Giang

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn