Kết thúc kỳ nghỉ hè bổ ích (06/08/2018)

Đối với các em học sinh, nghỉ hè là dịp để các em được nghỉ ngơi, thư giãn, tham gia vào các hoạt động vui chơi, giải trí sau những ngày học hành căng thẳng. Trong thời kỳ công nghệ số, có quá nhiều các loại hình vui chơi, giải trí, các lớp học kỹ năng sống, dạy văn hóa….để các em lựa chọn, tuy nhiên, làm thế nào để các em có một kỳ nghỉ thực sự bổ ích, an toàn và lành mạnh vẫn khiến nhiều phụ huynh.

Được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền địa phương, đến nay hầu hết các phường, xã trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột đều có các điểm sinh hoạt, khu vui chơi giải trí giành cho trẻ em. Qua đó, các ban, ngành, đoàn thể đã có sự phối hợp tổ chức nhiều loại hình sinh hoạt ý nghĩa, bổ ích như: Hội trại, hội diễn văn nghệ, các hoạt động thể dục thể thao, đọc sách báo, kể chuyện theo sách…đặc biệt, chương trình “học kỳ trong quân đội” đã trở thành một chương trình sinh hoạt bổ ích, lý thú, có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền cho học sinh, phụ huynh kiến thức về phòng, chống đuối nước và các tai nạn thương tích khác cũng được chú trọng.

Bên cạnh đó, nhằm tăng cường công tác chăm lo, giáo dục, bồi dưỡng thanh thiếu nhi, đồng thời tạo môi trường thuận lợi để các em tham gia các hoạt động bổ ích, thiết thực trong dịp hè. Ban chỉ đạo các hoạt động hè Thành phố cũng tổ chức nhiều chương trình thiết thực mang ý nghĩa giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống và pháp luật, các hoạt động học tập, ôn luyện văn hóa; tổ chức hoạt động vui chơi giải trí và rèn luyện kỹ năng sống cho các em. Đáng chú ý, các em có thể tham gia các lớp học bơi, các giải đấu thể thao do địa phương và Thành phố tổ chức như: giải bóng đá thiếu niên nhi đồng hè, giải cầu lông thanh thiếu niên học sinh hè, giải taekwondo,… đây cũng chính là cơ hội để các em thể hiện khả năng, rèn luyện sức khỏe, giao lưu, học hỏi với các bạn đồng trang lứa.

Ông Đoàn Văn Thống – Phó ban thường trực Ban chỉ đạo các hoạt động hè, Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố cho biết “bên cạnh việc tổ chức cho các em học sinh tham gia lớp học năng khiếu, kỹ năng sống, văn hóa… Ban chỉ đạo các hoạt động hè Thành phố cũng tổ chức cho các em tham gia vào các giải đấu thể thao giành cho lứa tuổi nhi đồng. Đây không chỉ là sân chơi bổ ích, nó còn là cơ hội để các em cọ xát, góp phần tạo cho các em thói quen tham gia các hoạt động nâng cao sức khỏe.”

Với những nỗ lực của các  cấp, các ngành đã góp phần tạo cho các em học sinh có được kỳ nghỉ hè vui, thư giãn. Năm học mới đang đến gần, các em đã chuẩn bị tâm lý, sẵn sàng chào đón một năm học với nhiều quyết tâm và thành công mới.

Hồng Thắm

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn