Kết thúc phong tỏa, cách ly 4 địa điểm trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột sau 14 ngày (17/08/2020)

Đúng 0 giờ 00’ ngày 17-8, thành phố Buôn Ma Thuột thực hiện lễ công bố quyết định về việc kết thúc thời hạn cách ly phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột sau 14 ngày.

Công bố quyết định kết thúc thời hạn phong toả, cách ly

Theo ghi nhận của phóng viên, tại thời công bố kết thúc thời hạn phong toả, cách ly, lực lượng chức năng đã tiến hành tháo dỡ barrie chốt chặn tại các tuyến đường: Hoàng Diệu đoạn từ ngã tư Hai Bà Trưng - Hoàng Diệu đến ngã tư Lý Thường Kiệt - Hoàng Diệu; khu vực hẻm 43/15 Ama Khê; khu vực hẻm 13/12/9 Nguyễn Văn Cừ; khu vực số nhà 101 quốc lộ 14, xã Hòa Thuận. Nhiều người dân sống trong khu vực bị cách ly, phong tỏa ra vui mừng sau 14 ngày thực hiện cách ly theo đúng quy định.

Bác Trần Văn Thoát, người dân sinh sống, kinh doanh trên đoạn đường Hoàng Diệu phấn khởi vui mừng trò chuyện cùng Lãnh đạo thành phố Buôn Ma Thuột ngay sau thời gian kết thúc phong toả

Bác Trần Văn Thoát, người dân sống tại tuyến đường phong toả cách ly phấn khởi cho biết: “Sau 14 ngày tuân thủ và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả theo quyết định phòng chống dịch bênh Covid-19 của tỉnh Chúng tôi rất vui mừng vì đã vượt qua những ngày lo lắng về cuộc sống và sức khỏe, cuối cùng cũng thở phào nhẹ nhõm vì cho đến hôm nay tất cả mọi người đều an toàn, có được như vậy chúng tôi rất cảm ơn các cơ quan, ban, ngành của địa phương đã nỗ lực hỗ trợ chúng tôi trong thời gian phong toả, cách ly. Sau thời gian được gỡ lệnh phong toả chúng tôi sẽ tiếp tục vẫn tuân thủ chấp hành mọi quy định về phòng chống dịch bệnh, mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi, cuộc sống được quay trở lại bình thường.

Toàn bộ người dân sống tại khu vực phong tỏa được phun hoá chất khử trùng một lần nữa trước khi dỡ rào phong toả để đảm bảo tuyến đường “sạch”  khi dỡ bỏ phong toả.

Trong niềm vui của người dân sau 14 ngày phong toả được dỡ bỏ, ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đến thăm hỏi, động viên các hộ gia đình ngay sau khi trở lại hoạt động bình thường tuyệt đối không được chủ quan, lơ là,  phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

Đồng chí Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND thành phố thăm hỏi, dặn dò người dân khu vực kết thúc phong toả tiếp tục thực hiện nghiêm việc phòng chống dịch bệnh

Chị Nguyễn Thị Thanh Hà, người dân ở khu vực phong tỏa chia sẻ: “Ban đầu, khi nghe tin có ca dương tính với virus Sars-CoV-2 gần nhà và khu vực bị phong tỏa thì người dân khá lo lắng, căng thẳng. Nhưng sau đó được chính quyền tiến hành phun thuốc khử khuẩn, hướng dẫn người dân thực hiện cách ly an toàn chúng tôi đã nghiêm chỉnh chấp hành và cũng yên tâm hơn. Sau ngày hôm nay chúng tôi rất vui mừng vì mọi hoạt động đã trở lại bình thường. Người dân khu vực phong toả đã an toàn, tuy nhiên chúng tôi cũng sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho đến khi nào dịch bệnh được kiểm soát hoàn toàn và có thuốc phòng chống”.

Đúng 0 giờ 00’ ngày 17-8, đoạn đường Hoàng Diệu được dỡ bỏ lệnh phong toả sau khi đã được làm sạch bằng việc phun thuốc khử khuẩn.

 

Hương Giang

 

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn