Kết thúc thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2018 (02/05/2018)

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo sau ngày 20/4/2018, với những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp phải đăng ký số điện thoại, email của mình khi đăng ký dự thi. Thời gian điều chỉnh nguyện vọng sau khi biết điểm thi từ ngày 19 đến 26/7/2018.

Thí sinh lưu ý, thí sinh được đăng ký chọn dự thi cả 2 bài thi tổ hợp, điểm bài thi tổ hợp nào cao hơn sẽ được chọn để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT. Đặc biệt, thí sinh đã đăng ký dự thi cả 2 bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải thi cả 2 bài thi này; nếu thí sinh bỏ 1 trong 2 bài thi sẽ bị coi là dự thi không đủ số bài thi và không được xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Thí sinh Giáo dục thường xuyên có thể chọn dự thi cả bài thi Ngoại ngữ, điểm bài thi này để xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Trung cấp; không dùng để tính điểm xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Để xét tuyển sinh Đại học, Cao đẳng, Trung cấp thí sinh đã tốt nghiệp THPT phải dự thi các bài thi độc lập, bài thi tổ hợp hoặc các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp, phù hợp với tổ hợp bài thi, môn thi xét tuyển vào ngành, nhóm ngành theo quy định của trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.

Cũng như kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2016-2017, năm nay tỉnh Đắk Lắk tổ chức một cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì dành cho tất cả thí sinh của địa phương.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tỉnh Đắk Lắk dự kiến có 23.645 thí sinh dự thi. Trong đó, có 18.964 học sinh đang học lớp 12 tại các trường THPT, 1.607  thí sinh học tại các trung tâm giáo dục thường xuyên, còn lại là thí sinh đã hoàn thành chương trình THPT nhưng chưa tốt nghiệp và thí sinh tự do đăng ký dự thi để xét tuyển ĐH, CĐ. Trong đó có 18.991 học sinh đang học lớp 12 tại các trường THPT, 1.527 thí sinh đang học lớp 12 tại các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên, 320 thí sinh đã hoàn thành chương trình lớp 12 nhưng chưa đậu tốt nghiệp và 1.353 thí sinh tự do đã tốt nghiệp lớp 12 đăng ký dự thi để xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng, trung cấp. Với số lượng thi sính đăng ký dự thi trên, Sở GD-ĐT dự kiến bố trí 2 điểm thi (với 50 phòng thi) tại Trường Đại học Tây Nguyên và Trường Cao đẳng Sư phạm Đắk Lắk cho thí sinh tự do dự thi chỉ đế lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng. Còn đối với thí sinh đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng được bố trí ở 34 điểm thi (875 phòng thi) tại các trường THPT, các trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên.

Hồng Thắm

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn