Khai giảng lớp truyền dạy đánh Chiên tre cho thiếu niên tại xã Hòa Phú, thành phố Buôn Ma Thuột (16/07/2019)

Vừa qua, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thành phố Buôn Ma Thuột đã phối hợp với UBND xã Hòa Phú tổ chức Khai giảng lớp truyền dạy đánh chiêng cho các em thiếu niên người đồng bào dân tộc thiểu số tại Nhà văn hóa cộng đồng buôn Tuôr.

Tham gia lớp chiêng lần này có hơn 30 em là đồng bào dân tộc Ê Đê của Buôn Tuôr có độ tuổi từ 9 đến 16 tuổi. Trong thời gian tham gia khóa học là 30 ngày, các em sẽ được Nghệ nhân Y Hiu Niê Kđăm truyền dạy trực tiếp về các kỹ năng diễn tấu, hòa tấu các bài chiêng tre để giúp các em giữ gìn và cảm thụ loại hình văn hóa độc đáo của dân tộc mình, lưu giữ cho thế hệ mai sau.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm định hướng cho các em tự hào về giá trị văn hóa Tây Nguyên và âm nhạc của người Ê Đê nói riêng, khơi dậy niềm đam mê diễn tấu cồng chiêng cho thế hệ trẻ. Qua đó giúp buôn làng xây dựng đội chiêng tham gia các hội thi, hội diễn liên hoan, giao lưu văn hóa văn nghệ, đồng thời góp phần gìn giữ, bảo tồn và phát huy Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên, một di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại./.