Khai giảng lớp truyền dạy diễn tấu chiêng tre cho thiếu niên, nhi đồng (29/06/2018)

Sáng ngày 29/6/2018, tại nhà văn hóa cộng đồng buôn Ea Bông, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Du lịch thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với UBND xã Cư Êbur tổ chức lớp truyền dạy diễn tấu chiêng tre cho thiếu niên, nhi đồng.

Tham gia lớp học có 30 thiếu niên, nhi đồng trong độ tuổi từ 10 – 15. Trong 1 tháng, các em sẽ được nghệ nhân Y Hiu Niê Kdăm truyền dạy những kiến thức cơ bản về chiêng tre như: thẩm âm, tiết tấu, cách thức diễn tấu, biểu diễn,… Khi hoàn thành khóa học, các em có năng khiếu sẽ được tham gia đội chiêng của buôn, biểu diễn trong các lễ hội của buôn làng cũng như tham dự các hội thi, hội diễn.

Được biết, chương trình truyền dạy diễn tấu cồng chiêng được duy trì hơn 10 năm qua tại các buôn đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột. Chương trình không chỉ tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em thiếu niên, nhi đồng trong dịp hè mà còn góp phần vào việc bảo tồn và phát huy di sản văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên.

Đinh Nga