Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ VIII năm 2017 (08/08/2017)

Sáng ngày 08/08/2017, UBND  Thành phố Buôn Ma Thuột long trọng tổ chức Lễ khai mạc Đại hội Thể dục Thể thao Thành phố lần thứ VIII năm 2017. Tham dự có ông Phạm Tâm Thanh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh; ông Ra Lan Trương Thanh Hà – Phó Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông; ông Nguyễn Anh Dũng – Phó bí thư Thường trực Thành ủy ; ông Nguyễn Hoàng Diệu – UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN Thành phố; bà Nguyễn Thị Tường Loan – UVBTVTU, Phó chủ tịch HĐND Thành phố; ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban tổ chức Đại hội. Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của Thành phố và  1.600 vận động viên đến từ 21 xã, phường trên địa bàn Thành phố.

Mở đầu lễ khai mạc là phần diễu hành biểu dương lực lượng của các đoàn vận động viên, tổ trong tài, tạo nên không khí sôi nổi của ngày hội lớn. Diễu hành qua lễ đài thể hiện sức mạnh tổng hợp, quyết tâm và tinh thần rèn luyện thể dục thể thao của các vận động viên tham gia thi đấu tại Đại hội.

Tham gia Đại hội lần này, các vận động viên sẽ thi đấu  09 môn với 66 nội dung. Tính đến thời điểm diễn ra lễ khai mạc, Đại hội đã hoàn thành 5/9 môn thi đấu, bao gồm: Karatedo, bóng bàn, cầu lông, bida và cờ tướng; còn lại 04 môn, các vận động viên tiếp tục tranh tài đến hết ngày 13/08/2017, gồm: bóng chuyền nam, bóng chuyền nữ, bóng đá nam 5 người, kéo co nam, kéo co nữ.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Vũ Văn Hưng – UVBTVTU, Phó chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng ban tổ chức Đại hội  nhấn mạnh  Đại hội Thể dục thể thao Thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ VIII thực sự là động lực thúc đẩy cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, văn minh đô thị”, đưa phong trào thể dục thể thao từ cơ sở đến Thành phố lên một tầm cao mới, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố đã để ra trên lĩnh vực Văn hóa – Thể thao.

Ngay sau lễ khai mạc là các tiết mục chào mừng của đội lân sư rồng, đồng diễn của câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh, hát múa Khỏe vì nước; đồng thời diễn ra một số nội dung của các môn thi đấu.

Đại hội sẽ bế mạc vào ngày 13/08/2017.

Hồng Thắm