Khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk lần thứ XV năm 2018 (15/10/2018)

Sáng ngày 12/10/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số tỉnh Đắk Lắk lần thứ XV năm 2018.

Tham dự Hội thi có 551 vận động viên đến từ  15 huyện, thị xã, Thành phố và trường Đại học Tây Nguyên. Các vận động viên sẽ thi đấu 07 môn, gồm: Bóng chuyền (nam, nữ ); Bóng đá nam 5 người (Futsall); Chạy việt dã: Nam 4 km, nữ 2 km (cá nhân và đồng đội); Đẩy gậy: Cá nhân nam, cá nhân nữ (10 hạng cân nam, 8 hạng cân nữ); Bắn Nỏ - Ná: Cá nhân nam, cá nhân nữ;  Kéo co: Đội nam, đội nữ;  Cà kheo: Cá nhân nam, cá nhân nữ.

Đoàn vận động viên của Thành phố có 128 vận động viên, tham gia tranh tài ở tất cả các  môn. Đây là những vận động viên xuất sắc nhất, được tuyển chọn từ Ngày hội Văn hóa, Thể thao đồng bào các dân tộc thiểu số Thành phố lần thứ X năm 2018. Hy vọng các vận động viên sẽ giữ vững phong độ, nỗ lực hết mình để đạt được thành tích cao nhất.

Hội thi là dịp để các vận động viên giao lưu, học hỏi, thắt chặt tình đoàn kết. Qua đó nhằm phát động phong trào “Toàn dân rèn luyện theo gương Bác Hồ vĩ đại”, tạo không khí vui tươi lành mạnh trong đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa; góp phần xây dựng khối đại đoàn kết các dân tộc, ổn định trật tự an toàn xã hội; khai thác và phát triển môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian, bảo tồn và phát triển nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Hội thi sẽ bế mạc vào chiều ngày 14/10/2018.

Hồng Thắm