Khảo sát điểm phát triển Du lịch cộng đồng tại Thành phố Buôn Ma Thuột (02/05/2018)

Ngày 27/04/2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với UBND Thành phố Buôn Ma Thuột và các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức khảo sát thực địa để quy hoạch, xây dựng mô hình Du lịch cộng đồng trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột.

Khảo sát tại buôn Kmrơng Prông B (xã Ea Tu)

Đoàn khảo sát đã đến 02 buôn người Êđê là Kmrơng Prông B (xã Ea Tu) và A Kô Dhông (phường Tân Lợi) để tìm hiểu,khảo sát, đánh giá tình hình thực tế trong việc xây dựng và phát triển loại hình Du lịch cộng đồng (home stay). Nội dung khảo sát bao gồm: Cảnh quan thiên nhiên, môi trường; hạ tầng cơ sở kinh tế, xã hội, văn hóa và an ninh – trật tự trên địa bàn; sự gắn kết với các khu, điểm du lịch hiện có trong thành phố; tâm tư, nguyện vọng và khả năng đáp ứng của người dân trong việc xây dựng, phát triển du lịch cộng đồng.

Qua đợt khảo sát, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ thu thập ý kiến, tổng hợp thông tin từ các cơ quan, đơn vị liên quan để tham mưu UBND tỉnh xem xét cho chủ trương  xây dựng phương án đầu tư xây dựng mô hình điểm về phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, qua đó làm phong phú thêm các sản phẩm du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Hồng Thắm