Khép lại Ngày hội Văn hóa – Thể thao đồng bào các dân tộc thiểu số thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ X, năm 2018 cấp Cụm (09/03/2018)

Ngày  08/03/2018, tại buôn Cư M’Blim, xã Ea Kao diễn ra Ngày hội Văn hóa – Thể thao đồng bào các dân tộc thiểu số thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ X, năm 2018, Cụm số 2.

Hơn 500 nghệ nhân, diễn viên, vận động viên quần chúng đến từ 22 thôn, buôn, cụm dân cư của 6 phường, xã ( Ea Kao, Hòa Phú, Hòa Xuân, Hòa Khánh và các phường Ea Tam, Khánh Xuân). Với tinh thần giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên đã mang đến cho Ngày hội nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sôi nổi và hấp dẫn như: thi ẩm thực, đan lát truyền thống, dệt thổ cẩm, diễn tấu cồng chiêng, giã gạo nhanh, văn nghệ dân gian, thanh niên thanh lịch; đẩy gậy, nhảy bao bố, kéo co, đi cà kheo.
Kết quả, Ban tổ chức đã trao giấy khen và huy chương các loại (vàng, bạc, đồng) cho các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên xuất sắc nhất. Về giải toàn đoàn, Ban tổ chức cũng đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 09 giải khuyến khích. Trong đó,  giải nhất toàn thuộc về buôn Tuôr (xã Hòa Phú); 02 giải nhì thuộc về buôn Tơng Jú  và H’đơk (xã Ea Kao); 03 giải ba lần lượt thuộc về buôn Cư M’Blim, buôn H’wiê (xã Ea Kao) và buôn M’tuk (phường Ea Tam).

Như vậy, sau 02 ngày diễn ra (06 và 08/03/2018) Ngày hội Văn hóa – Thể thao đồng bào các dân tộc thiểu số thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ X, năm 2018 cấp cụm, Ban tổ chức đã lựa chọn ra các đội có thành tích xuất sắc nhất để tham gia Ngày hội cấp Thành phố.

Ngày hội Ngày hội Văn hóa – Thể thao đồng bào các dân tộc thiểu số thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ X, năm 2018 cấp Thành phố ( sẽ diễn ra vào ngày 10/03/2018 tại buôn Ako Dhong, phường Tân Lợi), đúng vào dịp kỷ niệm 43 năm Chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk (10/03/1975 – 10/03/2018) hứa hẹn sẽ mang đến cho nhân dân và du khách những màn trình diễn ấn tương, mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố.

Một số hình ảnh tại Ngày hội Ngày hội Văn hóa – Thể thao đồng bào các dân tộc thiểu số thành phố Buôn Ma Thuột lần thứ X

Các nghệ nhân tham gia thi diễn tấu cồng chiêng

Môn Giã gạo nhanh

Các vận động viên tham gia môn đi cà kheo

Các nghệ nhân với môn Đan lát truyền thống

Cô gái Êđê trong trang phục truyền thống thi môn Dệt thổ cẩm.

Ban tổ chức trao giải cho các nghệ nhân

Hồng Thắm