Khởi công sửa chữa nhà ở cho Mẹ Việt Nam anh hùng (09/06/2018)

Ngày 8/6/2018, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Thành Nhất (TP. Buôn Ma Thuột) đã tổ chức lễ khởi công sửa chữa nhà ở cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hường.

Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Hường năm nay đã 86 tuổi. Mẹ có chồng là Liệt sỹ Đỗ Hườn và con trai cả là liệt sỹ Đỗ Văn Hườn hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Mẹ hiện đang sống cùng gia đình người con trai út tại TDP 7 - phường Thành Nhất.

Nhằm thể hiện lòng tri ân, UBND TP. Buôn Ma Thuột và UBND phường Thành Nhất đã hỗ trợ gia đình Mẹ Hường sửa chữa nhà ở với tổng kinh phí 30 triệu đồng. Trong đó có 20 triệu đồng từ nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của thành phố, 10 triệu đồng từ nguồn quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của phường Thành Nhất. Dự kiến, trong vòng 1 tuần, lực lượng đoàn viên, thanh niên phường Thành Nhất sẽ đóng góp khoảng 200 ngày công để thực hiện nâng tường, lợp mái, đóng la phông phần gian sau và lót gạch men, ốp gạch chân tường toàn bộ nền nhà.

Đinh Nga