Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại phường Tân Hòa (23/03/2018)

Ngày 22/3/2018, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột phối hợp cùng Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho hộ ông Đinh Văn Tâm  (liên gia 10, tổ dân phố 2, phường Tân Hòa).

Hơn mười năm trước, ông Đinh Văn Tâm từng bị tai nạn lao động nặng làm ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Một mình ông nuôi 3 người con nhỏ và mẹ già nên nhiều năm qua, gia đình ông không có khả năng thoát nghèo. Vì gia cảnh khó khăn, hai người con đầu của ông phải nghỉ học sớm. Mặc dù không có công việc ổn định nhưng hai em đều là những đoàn viên tham gia tích cực các phong trào do Đoàn phường Tân Hòa phát động. Một trong hai em đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ trong đợt tuyển quân vừa qua.

Nhằm chia sẻ với khó khăn ấy, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột phối hợp với Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Đắk Lắk vận động doanh nghiệp hỗ trợ gia đình ông Tâm xây dựng căn nhà kiên cố hơn, thay thế cho căn nhà gỗ đã xiêu vẹo, mục nát. Nguồn hỗ trợ đến từ Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Bắc Đắk Lắk với số tiền 70 triệu đồng.

Sự quan tâm của các đơn vị đoàn thể và các tổ chức, doanh nghiệp là nguồn động viên to lớn để các gia đình hộ nghèo vươn lên cải thiện đời sống. Đây cũng là sự khích lệ để các đoàn viên khó khăn tiếp tục nỗ lực, đóng góp sức trẻ để xây dựng gia đình và quê hương.

Đinh Nga

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn