Khởi động Tháng Thanh niên năm 2018 (06/03/2018)

Ngày 3/3/2018, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột và Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức lễ chào cờ và khởi động Tháng Thanh niên năm 2018 với gần 3.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi tham gia.

Các đại biểu và đoàn viên thanh niên thực hiện nghi lễ chào cờ và hát Quốc ca

Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, xây dựng đất nước”, trong Tháng Thanh niên năm 2018, Đoàn thanh niên các cấp sẽ triển khai thực hiện nhiều hoạt động, công trình, phần việc ý nghĩa như: xung kích, đi đầu trong nghiên cứu, ứng dụng khoa học kỹ thuật; đăng ký đảm nhận các công trình, phần việc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thực hiện công tác an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông; triển khai cuộc vận động “Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo”; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên; xây dựng và tổ chức các điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi. Đồng thời, tổ chức các hoạt động kỷ niệm 43 năm chiến thắng Buôn Ma Thuột, giải phóng tỉnh Đắk Lắk; 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, qua đó giáo dục lý tưởng cách mạng, truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam.

Ra mắt 5 đội hình thanh niên tình nguyện

Tại buổi lễ, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột và Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk đã ra mắt 5 đội hình chuyên: Đội hình thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới; đội hình thanh niên tình nguyện thực hiện nếp sống văn minh đô thị, đội hình thanh niên tình nguyện đảm bảo an toàn giao thông, đội hình thanh niên tình nguyện đảm bảo an ninh trật tự và đội hình thanh niên tình nguyện đẩy mạnh cải cách hành chính.

Đồng chí Nay Phi La – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Buôn Ma Thuột và đại tá Đoàn Quốc Thư – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk trao cờ giao nhiệm vụ cho Thành Đoàn Buôn Ma Thuột và Đoàn thanh niên Công an tỉnh Đắk Lắk

Kết thúc buổi lễ, lực lượng đoàn viên, thanh niên đã tham gia diễu hành trên một số trục đường lớn; thực hiện xóa quảng cáo, rao vặt tại các tuyến đường: Phan Chu Trinh, Phan Bội Châu, Đinh Tiên Hoàng, Mai Hắc Đế, Lê Thánh Tông;  tổ chức thu gom rác thải, tuyên truyền bảo vệ môi trường tại khu vực chợ trung tâm, chợ Phan Đình Phùng và dọc tuyến đường Phan Bội Châu. Ngoài ra, Thành Đoàn Buôn Ma Thuột cũng tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình điểm vui chơi cho trẻ em buôn Kbu – xã Hòa Khánh.

Tin và ảnh: Đinh Nga