Khống chế ổ cúm gia cầm H5N6 trên địa bàn xã Hòa Thuận (28/05/2017)

Ngày 24/5/2017, Cơ quan Thú y vùng V, Trạm Chăn nuôi và Thú y thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với lực lượng thú y xã Hòa Thuận tiến hành tiêu hủy hơn 800 con vịt trời nuôi của hộ gia đình ông Nguyễn Hữu Tuyên (thôn 5 – Xã Hòa Thuận) bị nhiễm cúm H5N6.

Các cơ quan chức năng thiêu hủy toàn bộ đàn gia cầm tại trang trại ông Nguyễn Hữu Tuyên

Theo ghi nhận, trang trại của ông Nguyễn Hữu Tuyên có hơn 1.000 con gia cầm gồm gà và vịt trời lai. Gà nhiễm bệnh và bắt đầu chết từ ngày 19/5, gia đình đã báo lên cơ quan chức năng. Chiều ngày 22/5, toàn bộ đàn gà đã được tiêu hủy xong dưới sự giám sát chặt chẽ của cơ quan thú y. Trạm Chăn nuôi và Thú y thành phố Buôn Ma Thuột đã lấy mẫu gửi cơ quan Thú y vùng V, xét nghiệm cho thấy các mẫu dương tính với H5, âm tính với N1. Sáng ngày 23/5, Cơ quan Thú y vùng V tiếp tục xét nghiệm đối với đàn vịt trời lai và phát hiện dương tính với H5N6.

Nhằm khống chế dịch, Cơ quan Thú y vùng V, Trạm Chăn nuôi và Thú y thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với lực lượng thú y xã Hòa Thuận tiến hành tiêu hủy toàn bộ đàn vịt trời lai với 302 con 120 ngày tuổi, 502 con 16 ngày tuổi. Trạm Chăn nuôi và Thú y đã cấp 29 lít Benkocid, UBND xã và gia đình mua 1.200kg vôi bột để tiến hành tiêu độc, khử trùng trang trại, khu vực lân cận và toàn địa bàn xã Hòa Thuận.

Được biết, ông Nguyễn Hữu Tuyên đã không tiêm phòng vắc xin cúm cho đàn gia cầm theo quy định. Để chủ động phòng chống dịch, các cơ quan chức năng khuyến cáo người chăn nuôi gia súc, gia cầm khẩn trương thực hiện các biện pháp tiêm phòng, vệ sinh chuồng trại, tăng cường dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho đàn vật nuôi. Khi phát hiện gia cầm ốm, chết, cần báo ngay cho nhân viên thú y xã, phường hoặc Trạm Chăn nuôi và Thú y thành phố Buôn Ma Thuột (48 Nguyễn Đức Cảnh – Điện thoại liên hệ: 05003.85.41.44) để được hỗ trợ các biện pháp giảm thiểu thiệt hại và phòng tránh lây lan.

Đinh Nga

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn