Kiểm tra An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân 2018 (06/02/2018)

Dịp Tết Nguyên đán là thời điểm toàn dân sử dụng thực phẩm tăng cao, bao gồm cả số lượng và chủng loại thực phẩm. Nhằm tăng cường bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) cho người dân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân 2018; kiểm soát an toàn thực phẩm trong chế biến, sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội xuân 2018. Từ ngày 22/01 – 9/02/2018, UBND Thành phố tổ chức đoàn kiểm tra đột xuất an toàn thực phẩm trên địa bàn Thành phố.

Đoàn đã kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết như: bia, rượu, bánh, kẹo, các loại nước giải khát, các mặt hàng tươi sống… các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, dịch vụ nấu ăn lưu động, kinh doanh thức ăn đường phố. Tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về An toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, dịch vụ nấu ăn lưu động trên địa bàn Thành phố. Giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Hồ sơ công bố, giấy tiếp nhận hợp quy/xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố.

Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng các quy định về ATTP. Đối với các trường hợp vi phạm, đoàn đã tiến hành lập biên bản, xử lý theo đúng quy định của pháp luật, đồng thời nhắc nhở, đề nghị các cơ sở nhanh chóng khắc phục tồn tại, hạn chế. Trong đó, các lỗi vi phạm chủ yếu của các cơ sở: hàng hóa nhập khẩu có nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài nhưng không có nhãn phụ tiếng Việt. Không thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho đối tượng thuộc diện phải khám sức khỏe. Không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Không đảm bảo quy định về địa điểm hoặc khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn ô nhiễm và các yếu tố khác.

Hồng Thắm

 

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn