Kiểm tra an toàn thực phẩm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019 (25/04/2019)

Nhằm kiểm soát an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống và sản xuất kinh doanh tăng cường phòng chống ngộ độc thực phẩm, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm. Từ ngày 15/4 – 15/5/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm Thành phố tổ chức kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột.

Nội dung kiểm tra như: việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, bao gồm điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, con người. Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; làm test nhanh tại chỗ, lấy mẫu kiểm nghiệm khi cần thiết như: phẩm màu, hàn the, ôi khét….Qua kiểm tra 21 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và sản xuất kinh doanh, đoàn đã tiến hành lập biên bản và tham mưu UBND Thành phố xử phạt vi phạm hành chính 11 cơ sở với số tiền trên 60 triệu đồng. Nội dung vi phạm chủ yếu như: Nơi chế biến kinh doanh có côn trùng,động vật gây hại xâm nhập; Không có sổ theo dõi nguồn gốc; Cống rãnh thoát nước thải khu vực chế biến bị ứ động, không được che kín; Bày bán, chứ đựng thực phẩm trên thiết bị dụng cụ, vật liệu không đảm bảo vệ sinh; Thùng rác không có nắp đậy; …Cũng trong dịp này 21 phường, xã trên địa bàn Thành phố cũng thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm kiểm tra công tác an toàn thực phẩm tại địa phương, trong đó sẽ tập trung vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Bên cạnh việc tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành, Thành phố cũng đã huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân, nâng cao nhận thức và ý thức của cộng đồng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm. Kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm. Công khai các cơ sở vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm theo quy định./.

Hương Giang

 

Các tin khác
Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3606465 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn