Kiểm tra các khu vui chơi, giải trí trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 (14/01/2019)

Hiện nay, trên địa bàn Thành phố Buôn Ma Thuột, có rất nhiều điểm vui chơi giành cho thiếu nhi được đầu tư xây dựng, lắp đặt thiết bị trò chơi tại một số công viên, khu vui chơi giải trí của các doanh nghiệp tư nhân, như: khu vui chơi công viên Phù Đổng, khu vui chơi Hoa viên Buôn Ma Thuột, khu vui chơi A lê A…với nhiều trò chơi hấp dẫn: thú nhún, tàu lượn siêu tốc, thảm bay, phi thuyền, lái ôtô, câu cá…

Để đảm bảo các hoạt động vui chơi, giải trí trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 được an toàn, không xảy ra các sự cố về tai nạn đối với người tham gia tại các điểm vui chơi, giải trí, tạo không khí vui tươi và hạnh phúc trong dịp tết đến xuân về; trong 03 ngày từ 09 – 11/01/2019, đoàn kiểm tra các hoạt động kinh doanh dịch vụ Văn hóa, Thể dục thể thao, Du lịch, Internet và Quảng cáo Thành phố đã tổ chức kiểm tra các cơ sở kinh doanh hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn Thành phố.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các nội dung liên quan đến: việc kiểm định kỹ thuật an toàn lao động các thiết bị trò chơi thuộc danh mục này, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động theo quy định tại Thông tư 53/2016/TT-BLĐTBXH, ngày 28/12/2016 của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội như: trò chơi mang người lên cao từ 2m trở lên, tốc độ di chuyển của người từ 3m/giây so với sàn cố định (tàu lượn, đu quay, máng trượt…); kiểm tra thủ tục hành chính và các điều kiện kinh doanh của các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi, giải trí trên địa bàn Thành phố.

Các cơ sở kinh doanh đã xuất trình đầy đủ các giấy phép liên quan đến việc kinh doanh khu vui chơi giải trí, phiếu kiểm định chất lượng các trò chơi. Bên cạnh đó, các thành viên của đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra thực tế các trò chơi; đồng thời nhắc nhở các cơ sở nghiêm túc thực hiện các quy định của Nhà nước về tổ chức hoạt động tại khu vui chơi, giải trí, đảm bảo tuyệt đối an toàn tính mạng cho người tham gia.

Hồng Thắm