Kiểm tra, công nhận trường THCS Hòa Khánh đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2018 (14/12/2018)

Sáng ngày 11/12/2018, Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh Đắk Lắk đã có buổi kiểm tra, công nhận trường THCS đạt chuẩn quốc gia mức độ I năm 2018 tại  trường THCS Hòa Khánh.

Trường THCS Hòa Khánh được thành lập ngày 13/08/1996, những ngày đầu thành lập, trường có 9 lớp, 375 học sinh và 18 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Cơ sở vật chất chỉ có 6 phòng học cấp 4. Qua 22 năm hình thành và phát triển, đến nay trường có 16 lớp học, 522 học sinh. Cơ sở vật chất được quan tâm, đầu tư phục vụ cho công tác dạy và học: toàn trường có 16 phòng học, 01 phòng tin học với 20 máy, 01 phòng thư viện, 01 phòng thiết bị. Những năm qua, nhà trường luôn chú trọng  việc đổi mới phương pháp dạy và học, do đó chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên: 100% giáo viên đạt trình độ chuẩn và  trên chuẩn, giáo viên giỏi cấp Thành phố đạt 20,6%, cấp tỉnh là 5,8%; học sinh xếp loại học lực khá, giỏi hàng năm luôn đạt trên 50%, xếp loại hạnh kiểm tốt đạt 92,16%%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%. Cảnh quan sư phạm khang trang sạch đẹp, khuôn viên nhà trường có hoa kiểng và cây xanh bóng mát, các phòng học bộ môn, phòng chức năng đảm bảo quy cách, có đầy đủ trang thiết bị phục vụ tốt cho công tác dạy và học; nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa, nâng cao kỹ năng sống cho các em. Cùng với đó, nhà trường luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương chăm lo khuyến học khuyến tài, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục...

Đoàn đã tiến hành kiểm tra 5 tiêu chuẩn Trường chuẩn Quốc gia theo quy định bao gồm: Tổ chức cán bộ; đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; chất lượng giáo dục; quy mô trường lớp, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội.

Kết luận tại buổi làm việc, ông Đoàn Đình Duẩn – Phó chủ tịch công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk, Phó trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực mà thầy và trò trường THCS Hòa Khánh đã đạt được trong quá trình xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Ông đề nghị trong  thời gian đến, trường cần phấn đấu nhiều hơn nữa để phát huy những mặt đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế để nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất để tạo điều kiện cho các em học sinh có môi trường học tập, vui chơi.

Kết quả, đoàn đánh giá trường THCS Hòa Khánh đủ điều kiện đạt 5 tiêu chuẩn trường Quốc gia theo Thông tư 47 của Bộ Giáo dục và Đào tạo và sẽ trình hồ sơ đề nghị UBND tỉnh ra quyết định công nhận trường THCS Hòa Khánh đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 trong năm 2018.

Hồng Thắm