Kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột (30/08/2017)

Nhằm tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp phòng chống không để bệnh sốt xuất huyết lây lan, bùng phát thành dịch, đặc biệt với điều kiện thời tiết diễn biến nắng mưa thất thường như hiện nay, dịch bệnh sốt xuất huyết, có khả năng bùng phát ở diện rộng. Từ ngày 29 – 31/08/2017, Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức 03 đoàn kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại xã, phường trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, các đoàn kiểm tra sẽ làm việc với trạm Y tế các xã, phường về phòng chống bệnh sốt xuất huyết, như: Kiểm tra các Kế hoạch, Quyết định; các hoạt động của Ban chỉ đạo phòng chống dịch của xã, phường; công tác giám sát xử lý ổ dịch; công tác truyền thông; công tác tổ chức chiến dịch vệ sinh môi trường diệt lăng quăng, bọ gậy; công tác phối hợp giữa ngành y tế với các ban ngành đoàn thể tham gia phòng chống dịch bệnh tại địa phương.  Kiểm tra tại cộng đồng, hộ gia đình và kiểm tra thực tế tại một số điểm dân cư nhằm đánh giá tình hình vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy; kiến thức của người dân về phòng chống sốt xuất huyết.

Qua kiểm tra nhằm đánh giá tình hình triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết tại các xã, phường để hướng dẫn, hỗ trợ các xã, phường trong việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh. Kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

 Trước diễn biến bất thường của thời tiết, khí hậu và dịch bệnh sốt xuất huyết,  mỗi người dân cần nâng cao nhận thức trong phòng chống dịch bệnh; thường xuyên tổng vệ sinh môi trường, nhất là sau các trận mưa, không để muỗi có cơ hội phát triển, với phương châm “ không có lăng quăng, bọ gậy, không có sốt xuất huyết”./.

Hồng Thắm

 

Bình chọn
Góp ý giao diện Cổng thông tin điện tử của thành phố Buôn Ma Thuột
Quảng Cáo
   

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ BUÔN MA THUỘT

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Buôn Ma Thuột

Chịu trách nhiệm chính: Ông Vũ Văn Hưng - Phó chủ tịch UBND Thành phố - Trưởng Ban biên tập Website

Địa chỉ : 01 Lý Nam Đế - Thành phố Buôn Ma Thuột - Đăk Lăk Phone +84-262-3919212 Fax +84-262-3955007 Email: banbientap@bmt.daklak.gov.vn

Ghi rõ nguồn tin "Buon Ma Thuot Portal" hoặc "www.buonmathuot.daklak.gov.vn" khi phát hành lại các thông tin từ Cổng TTĐT này

Cổng thông tin được thiết kế bởi Trung tâm CNTT&TT - Website:http://ictdaklak.vn