Kiểm tra công tác phòng chống bệnh tay chân miệng trên địa bàn Thành phố (19/10/2017)

Tính đến ngày 10/10/2017, số trường hợp mắc bệnh tay chân miệng trên địa bàn Thành phố là 398 trường hợp (tăng 8,3 lần so với cùng kỳ năm 2016).  Nhằm chủ động phòng chống, không để bệnh lây lan trên diện rộng, từ ngày 18/10 – 31/10/2017, UBND Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức 02 đoàn kiểm tra công tác phòng chống bệnh tay chân miệng tại các trường mầm non, điểm lớp mầm non và tiểu học trên địa bàn Thành phố.

Nội dung kiểm tra: Việc ban hành và triển khai các kế hoạch phòng, chống bệnh tay chân miệng. Tình trạng vệ sinh chung của trường, vệ sinh nền nhà, bàn ghế, đồ dùng, đồ chơi của trẻ bằng xà phòng và chất tẩy rửa thông thường. Công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường có bếp ăn tập thể. Công tác truyền thông, tuyên truyền đến giáo viên, học sinh và phụ huynh; Giáo viên và học sinh hiểu, thực hành tốt và duy trì thường xuyên rửa tay bằng xà phòng. Công tác tự giám sát, kiểm tra tại trường. Công tác báo cáo khi có ca bệnh truyền nhiễm theo quy định.

Qua kiểm tra nhằm đánh giá tình hình triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh nói chung, đặc biệt là phòng chống bệnh tay chân miệng tại các trường mầm non, tiểu học, các điểm trường, nhóm trẻ trên địa bàn Thành phố. Qua đó, hỗ trợ, hướng dẫn công tác tổ chức phòng chống bệnh tay chân miệng tại trường học, phòng tránh dịch bệnh lan rộng, góp phần nâng cao công tác chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ người dân.

Hồng Thắm